| Hotline: 0983.970.780

Trồng dâu bòn bon có thu nhập khá

Thứ Năm 23/04/2015 , 06:11 (GMT+7)

Với giá thu mua tại vườn là 15.000đ/kg, trừ các chi phí khác, người làm vườn còn lãi khoảng 140 – 150 triệu đồng/ha, nếu chăm sóc tốt, gặp vụ được giá, lãi còn cao hơn.

Nói đến trái cây huyện Phong Điền (TP. Cần Thơ) mọi người thường nhắc đến dâu Hạ Châu. Nhưng những năm gần đây, để đa dạng hóa sản phẩm, tránh rớt giá, nông dân lại chuyển sang trồng một giống dâu khác, có năng suất cao, đó là dâu bòn bon.

Theo anh Trần Văn Tư, ngụ tại khu vực 4, phường Ba Láng, quận Cái Răng (TP. Cần Thơ). Dâu Hạ Châu thường hay bỏ vụ, ít trái nên thu hoạch kém. Ở Nhơn Nghĩa (Phong Điền) rất nhiều người trồng giống dâu bòn bon và ở Ba Láng, anh là người đầu tiên trồng cách đây 6 – 7 năm.

Dâu bòn bon là loại dâu ghép rất dễ chăm sóc, ít sâu bệnh. Cây trồng khoảng 3 năm thì cho trái. Để tránh dội chợ, giá thấp, nông dân còn xử lý cho dâu ra trái sớm. Thông thường, cây cho trái vào khoảng tháng Chạp, trái chín vào khoảng tháng 4, và chấm dứt mùa vụ cuối tháng 5.

Cây càng lâu năm trái càng sai (trái từ gốc đến ngọn). Trái dâu bòn bon có hình dáng tròn, chín có màu vàng sậm, vị chua ngọt rất hấp dẫn (khác với dâu Hạ Châu trái dài, có màu vàng nhạt, vị ngọt). Thương lái rất thích mua dâu bòn bon chuyển lên TP.HCM hay sang nước bạn Campuchia bán.

Với giá thu mua tại vườn là 15.000đ/kg, trừ các chi phí khác, người làm vườn còn lãi khoảng 140 – 150 triệu đồng/ha, nếu chăm sóc tốt, gặp vụ được giá, lãi còn cao hơn.

Xem thêm
Mô hình nuôi lươn không bùn hiệu quả cao, nông dân học hỏi làm theo

HÀ TĨNH Từ những mô hình nuôi lươn không bùn đảm bảo an toàn thực phẩm cho hiệu quả cao, nhiều nông dân Hà Tĩnh đã tới học tập làm theo và thành công ngoài mong đợi.

Ngư dân miền Trung tất bật chuẩn bị mùa biển mới

Đối với các ngư dân, chuyến biển đầu năm rất được xem trọng. Chuyến mở biển thuận lợi thì hoạt động khai thác hải sản cả năm sẽ bội thu tôm cá.

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sẽ giữ đà tăng trưởng trong năm 2025

Theo Cục trưởng Cục Thủy sản Trần Đình Luân, Việt Nam có nhiều ưu điểm vượt trội về năng lực sản xuất các sản phẩm thủy sản so với các quốc gia cạnh tranh khác.

Vùng bãi ngang tấp nập, các cảng cá đìu hiu

Những ngày đầu tháng Giêng, các cảng cá tỉnh Quảng Trị đìu hiu, tàu thuyền cập cảng thưa thớt. Trong khi đó, vùng bãi ngang tấp nập, ngư dân có nguồn thu lớn.

Bình luận mới nhất