Thứ ba, 21/08/2018 09:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trung Quốc: Nhiều tội phạm sa lưới vì kính thông minh của cảnh sát

09/02/2018, 13:05 (GMT+7)

Nhờ chiếc kính công nghệ cao này, khoảng 7 tên tội phạm lẩn trong đoàn người về quê ăn tết đã sa lưới - Cảnh sát Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc ngày 8/2 nhận định.

05-46-30_kinh-thong-minh-1
Kính nhận biết các loại tội phạm

Kính này giống thiết bị thông minh Google Glass, do Công ty phát triển LLVision Technology chế tạo. Thiết bị có khả năng nhận diện 10.000 khuôn mặt trong 100 mili giây. Mọi loại tội phạm, từ người vi phạm giao thông tới tội phạm hình sự như buôn bán người đều có thể bị phát hiện.

Hiện tại, Trung Quốc dường như là quốc gia đầu tiên sử dụng chiếc kính để nhận diện khuôn mặt một cách rộng rãi. Trước đó, người ta chỉ có thể nhìn thấy thiết bị này trong các bộ phim điện ảnh viễn tưởng. Trong vài năm trở lại đây, nhiều công ty công nghệ đã thử nghiệm các thiết bị tương tự nhưng chúng chưa thực sự góp mặt thường xuyên trong đời sống.

Quốc gia này đang xây dựng cái gọi là "mạng lưới giám sát bằng camera lớn nhất thế giới". Ước tính khoảng 170 triệu máy quay an ninh (CCTV) được lắp đặt và khoảng 400 triệu máy mới sẽ được lắp trong ba năm tới. Những máy quay này đều sử dụng trí thông minh nhân tạo, trong đó có công nghệ nhận dạng gương mặt. 

Hiện tại, Trung Quốc đang căng mình đảm bảo an ninh cho cuộc di dân thường niên lớn nhất năm, khi hàng trăm triệu người sẽ rời các thành phố lớn để về quê đón tết. Theo ước tính, người Trung Quốc sẽ thực hiện khoảng 3 tỷ chuyến đi trong dịp nghỉ tết năm nay. Từ nhiều tháng trước, nỗ lực chuẩn bị cho cuộc di cư thường niên này đã được tiến hành.

05-46-30_kinh-thong-minh-2
Nó sẽ được trang bị rộng rãi thời gian tới
MINH NG (Theo Xinahua, wallstreetrag)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận