Thứ hai, 16/07/2018 04:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trường mầm non đạt chuẩn quốc tế tại ĐBSCL

12/02/2012, 08:35 (GMT+7)

Đó là Trường Mầm non tư thục Tân Triều được xây dựng tại số 54/15 Trần Việt Châu, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ với số vốn đầu tư lên tới 3 triệu USD.

Với tổng vốn đầu tư trên 3 triệu USD, Trường Mầm non tư thục Tân Triều được xây dựng tại số 54/15 Trần Việt Châu, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã trở thành một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại khu vực ĐBSCL.

Bà Hà Kim Thoa, Chủ tịch HĐQT Trường Mầm non tư thục Tân Triều cho biết, trường được khởi công ngày 17/6/2010 trên tổng diện tích 4.828,17 m2, được khánh thành vào ngày 10/8/2011 với tổng kinh phí đầu tư giai đoạn 1 trên 2,5 triệu USD (do Hội từ thiện Quốc tế ICC Phnompenh, Campuchia tài trợ).

Trường có 1 khoảng sân rộng phía trước, trồng nhiều cây xanh và khối nhà học khép kín gồm 1 trệt, 4 lầu. Tổng cộng có 40 phòng, trong đó 22 phòng học, mỗi phòng có diện tích 55 m2 và đảm bảo 3 yếu tố: đủ sáng, sạch và luôn thoáng mát; 18 phòng còn lại là các phòng chức năng và phòng học dự bị. Đặc biệt, bàn ghế trong phòng học được nhà trường chọn lựa từ những loại gỗ tự nhiên quý và được đóng theo đúng quy cách dành cho lứa tuổi mẫu giáo và nhà trẻ.

Riêng về màu sắc trong mỗi phòng được nhà trường rất chú trọng, trang trí hoa lá, cảnh vật bắt mắt giúp các bé có cảm giác gần gũi với thiên nhiên khi ngồi trong lớp học. Ngoài ra toàn bộ sàn nhà các phòng học, phòng chức năng đều được lát bằng gỗ cao cấp và tất cả đều lắp đặt máy lạnh trung tâm, hệ thống thông gió tự động, giúp các bé không cảm thấy ngột ngạt khi học tập hoặc vui chơi.

 Sắp tới nhà trường tiếp tục hoàn thiện khu phát triển trí tuệ, vườn cổ tích, hồ bơi và phòng chiếu phim 3D... Theo bà Thoa tổng kinh phí đầu tư cho 4 hạng mục trên tương đương 500.000 USD, tất cả để phục vụ cho nhu cầu giải trí, chơi mà học cho các bé.

Đây là một trong số ít trường mầm non tư thục đầu tiên ở khu vực ĐBSCL được trang bị 100% máy điều hòa không khí và quạt thông gió trung tâm, hệ thống thang máy từ tầng trệt đến sân thượng, đặc biệt là hệ thống camera trực tuyến với phòng trung tâm, kết nối mạng internet để phụ huynh có thể quan sát bữa ăn, giấc ngủ của các bé bất cứ lúc nào khi phụ huynh cần thiết.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận