Thứ tư, 21/08/2019 11:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

TT-Huế: Cấm tàu, thuyền ra khơi do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới

27/12/2018, 18:42 (GMT+7)

Ngày 27/12, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh TT-Huế vừa ban hành Công điện số 08/CĐ-PCTT về việc chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết nhất là mưa lớn cuối năm.

16-00-45_nhTất cả tàu thuyền ở TT- Huế cấm hoạt động từ kể từ chiều cùng ngày

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay có không khí lạnh rất mạnh đang di chuyển xuống nước ta. Do ảnh hưởng kết hợp của không khí lạnh với hội tụ gió trên cao và sau đó là áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão từ ngoài biển Đông, do đó, tỉnh TT-Huế sẽ có mưa lớn trên diện rộng. Trên khu vực Biển Đông sẽ liên tục xuất hiện gió mạnh, sóng lớn, nước dâng, biển động rất mạnh.

Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh TT-Huế đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã và TP Huế; các sở, ban ngành trong tỉnh cấm tất cả các tàu thuyền ra khơi từ 14h ngày 27/12. Đồng thời, thông báo cho chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết bão để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Rà soát, kiểm tra và triển khai phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông suối, ven biển; toàn bộ các khu dân cư thấp trũng; khu vực ngập úng, đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện. Các chủ công trình hồ chứa nước thuỷ lợi, thuỷ điện tổ chức trực ban theo dõi, quan trắc diễn biến của mưa lũ; thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành đã được phê duyệt và Lệnh vận hành hồ chứa. Các địa phương triển khai các phương án chống úngcho hoa màu vụ Đông, chuẩn bị cho sản xuất vụ Đông Xuân 2018 - 2019.

Cùng với đó, lực lượng Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng và các địa phương sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận