Thứ sáu, 22/06/2018 03:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ukraine: Đảng của cựu Tổng thống bị lật đổ lập chính phủ đối lập

14/09/2014, 20:56 (GMT+7)

Chính phủ này sẽ nhóm họp phiên đầu tiên vào ngày 18/9 để giới thiệu với người dân Ukraine một mô hình tương lai mới cho đất nước, tuyên bố của đảng Các vùng miền./ Kiev đối mặt hiểm họa "kiêu binh" Azov

Ukraine: Đảng của cựu Tổng thống bị lật đổ lập chính phủ đối lập
Quốc hội Ukraine (Ảnh: RIA Novosti)

Đảng Các vùng miền của Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych vừa quyết định thành lập một chính quyền riêng hoạt động đối lập với chính quyền Kiev.

"Hội đồng chính trị của đảng đã quyết định tổ chức một chính phủ đối lập và sẽ nhóm họp phiên đầu tiên vào ngày 18/9 để giới thiệu với người dân Ukraine một mô hình tương lai mới cho đất nước", tuyên bố viết trên trang web chính thức của đảng này viết, được hãng tin RIA Novosti dẫn lại.

Phó Chủ tịch của đảng Các vùng miền, ông Mykhailo Chechetov cũng cho biết đảng này sẽ tẩy chay cuộc tbầu cử Quốc hội trước thời hạn, dự kiến vào ngày 26/10.

Hôm 27/8, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký sắc lệnh giải tán Quốc hội và yêu cầu tổ chức bầu cử sớm.

Thư ký của đảng Các vùng miền, nghị sĩ Boris Kolesnikov cho biết thêm lý do tẩy chay cuộc bầu cử sớm là do 1/4 cử tri Ukraine, tức khoảng 7 triệu người ở các khu vực đang xảy ra giao tranh quân sự ở miền Đông sẽ không thể tham gia bỏ phiếu.

Cá nhân ông Kolesnikov sẽ không tham gia, nhưng ông nói là các đảng viên khác vẫn có quyền tự quyết định tham gia tranh cử hay không nếu họ ở các khu vực bầu cử quan trọng.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận