| Hotline: 0983.970.780

Vào rừng hái nấm bị voi quật gần chết

Thứ Năm 28/05/2020 , 08:52 (GMT+7)

Hai người đàn ông Myanmar đã bị một con voi rừng tấn công thương tích nặng ở tiểu khu Pong Nam Ron, huyện Thong Pha Phum, tỉnh Kanchanaburi, miền tây Thái Lan đêm 26/5.

Một trong hai nạn nhân được đưa lên xe chuyển đi cấp cứu. Ảnh: BKP

Một trong hai nạn nhân được đưa lên xe chuyển đi cấp cứu. Ảnh: BKP

Theo quan chức kiểm lâm của Vườn quốc gia Thong Pha Phum, hai nạn nhân là Tun, 35 tuổi và Ngae, 60 tuổi đã gặp nạn trong khi đi hái nấm đêm và may mắn đã lết ra khỏi rừng rậm rồi trình báo lại sự việc. Cả hai đều bị voi quật ngã rồi Tun bị xéo vào vùng ngực còn ông Ngae bị voi giẫm gãy một chân.

Mãi đến 9h30 sáng 27/5 kiểm lâm viên mới tiếp cận được đến các nạn nhân và chuyển lên xe cấp cứu tại các bệnh viện Thong Pha Phum và Phahon Phonphayuhasena thuộc huyện Muang.

Vườn quốc gia Thong Pha Phum từng nhiều lần cảnh báo người dân đề phòng voi rừng tấn công do diện tích rừng tự nhiên ở giáp biên giới Myanmar, nhiều năm qua bị suy giảm liên tục, làm mất đi nơi sinh sống của loài voi vốn đang thuộc nhóm nguy cơ bị mai một ngày càng cao.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trồng rừng gỗ lớn, làm ăn lớn

Trồng rừng gỗ lớn, làm ăn lớn

Phát triển rừng keo gỗ lớn, tiến tới cấp chứng chỉ Quản lý rừng bền vững (FSC) nhằm tăng thu nhập cho người dân, bảo vệ môi trường sinh thái và tăng hấp thụ các bon là hướng đi mới của ngành lâm nghiệp.

Kiểm soát chặt chẽ việc xin chuyển đổi đất rừng

Kiểm soát chặt chẽ việc xin chuyển đổi đất rừng

Việc Bộ NN-PTNT kiểm soát chặt chẽ việc xin chuyển mục đích sử dụng rừng của địa phương, doanh nghiệp đã góp phần bảo vệ diện tích rừng hiện có, nhất là rừng tự nhiên.

Giữ rừng bằng cả trái tim

Giữ rừng bằng cả trái tim

Ngót ngét đã 10 năm gắn bó với lực lượng bảo vệ rừng, tôi hiểu rằng rừng là cuộc sống, có rừng là có tất cả.