| Hotline: 0983.970.780

Vào rừng hái nấm bị voi quật gần chết

Thứ Năm 28/05/2020 , 08:52 (GMT+7)

Hai người đàn ông Myanmar đã bị một con voi rừng tấn công thương tích nặng ở tiểu khu Pong Nam Ron, huyện Thong Pha Phum, tỉnh Kanchanaburi, miền tây Thái Lan đêm 26/5.

Một trong hai nạn nhân được đưa lên xe chuyển đi cấp cứu. Ảnh: BKP

Một trong hai nạn nhân được đưa lên xe chuyển đi cấp cứu. Ảnh: BKP

Theo quan chức kiểm lâm của Vườn quốc gia Thong Pha Phum, hai nạn nhân là Tun, 35 tuổi và Ngae, 60 tuổi đã gặp nạn trong khi đi hái nấm đêm và may mắn đã lết ra khỏi rừng rậm rồi trình báo lại sự việc. Cả hai đều bị voi quật ngã rồi Tun bị xéo vào vùng ngực còn ông Ngae bị voi giẫm gãy một chân.

Mãi đến 9h30 sáng 27/5 kiểm lâm viên mới tiếp cận được đến các nạn nhân và chuyển lên xe cấp cứu tại các bệnh viện Thong Pha Phum và Phahon Phonphayuhasena thuộc huyện Muang.

Vườn quốc gia Thong Pha Phum từng nhiều lần cảnh báo người dân đề phòng voi rừng tấn công do diện tích rừng tự nhiên ở giáp biên giới Myanmar, nhiều năm qua bị suy giảm liên tục, làm mất đi nơi sinh sống của loài voi vốn đang thuộc nhóm nguy cơ bị mai một ngày càng cao.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Hũ gạo' của người miền núi An Lão

'Hũ gạo' của người miền núi An Lão

Nhiều sản phẩm lâm sản ngoài gỗ là sinh kế tốt, thậm chí làm giàu cho người miền núi nếu có chính sách bảo vệ, phát triển đúng mức.

8 bài học thất bại  từ một chương trình trồng cây xanh

8 bài học thất bại từ một chương trình trồng cây xanh

TS Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng ĐH Nông Lâm TPHCM nêu 8 nguyên nhân thất bại của một chương trình trồng cây xanh triển khai từ năm 2018.

An Giang: Nguy cơ cháy rừng cấp 5

An Giang: Nguy cơ cháy rừng cấp 5

Nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy rừng trên địa bàn tỉnh An Giang đang ở cấp 5 (cấp cực kỳ nguy hiểm).