Thứ hai, 24/09/2018 01:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vietnam's Got Talent gây tranh cãi

08/02/2012, 10:05 (GMT+7)

Chỉ sau 2 ngày phát sóng màn thi nuốt cá kèo sống của 1 thí sinh khu vực phía Nam trên VTV3, chương trình này lại trở thành tâm điểm gây tranh cãi...

Giám khảo Thúy Hạnh khóc ngất vì… quá sợ

Chỉ sau 2 ngày phát sóng màn thi nuốt cá kèo sống của 1 thí sinh khu vực phía Nam trên VTV3, chương trình này lại trở thành tâm điểm gây tranh cãi: “Thế nào là tài?”; “Nên dán mác trẻ con không được xem” hay như “Chỉ nên phát sóng những màn thi thiên về văn hóa nghệ thuật”.

 

NHIỀU TRÒ MẠO HIỂM 

Với mục đích tìm kiếm những tài năng "ẩn dật", miễn là bạn có tài, ai cũng có thể tham gia thi. Chương trình “Got Talent” dù chỉ mới phát sóng được vài ba tập đã khiến nhiều khán giả đứng ngồi không yên bởi ở đó, họ tìm thấy được sự gần gũi, thú vị, độc đáo và cả tính giải trí.

Sau 2 tập đầu phát sóng, nhận được nhiều ý kiến chê nhiều hơn khen ở khâu âm thanh, biên tập và cả những trò kém tài thì từ tập 5, dường như chương trình đã khắc phục được ở phần biên tập, chương trình gọn hơn, có tính kết nối giữa các tiết mục hơn (được cắt xén từ các buổi ghi hình từ nhiều nơi), biết chọn những tiết mục có điểm nhấn hơn chứ không dàn trải như những buổi đầu phát sóng.

Trái với dự đoán của báo NNVN từng đăng tải, “về việc lo ngại bởi các phần thi xiếc thú sẽ xuất hiện nhiều như các phiên bản của quốc tế”, thì ở sân khấu Việt Nam, xuất hiện quá nhiều trò mạo hiểm, chắc chỉ có “một không hai”, như trò nuốt cá kèo sống của thí sinh Nguyễn Hoàng Tú. Không chỉ các khán giả có mặt tại trường quay đều lo lắng, mà màn biểu diễn này ngay lập tức được khán giả truyền hình cả nước quan tâm vì độ mạo hiểm.

Thí sinh này còn chia sẻ: “Lúc tập, khi nuốt cá kèo sống vào, răng cá cứ cắn vào họng khiến tôi cảm thấy khó chịu. Tôi đã ho rất nhiều, chưa kể đau bụng nữa, nhưng dần dần tôi đã biết cách nuốt sao cho an toàn hơn rồi bắt đầu mang đi trình diễn và cũng được nhiều người cổ vũ”.

“Ai cũng biết, cá kèo sống rất khỏe, nuốt xong cá kèo, khoảng 5 phút sau, con cá mới hết vùng vẫy trong bụng. Cá kèo là loài cá nổi tiếng sống dai, khỏe quẫy đạp, kể cả khi đã được chế biến”, Hoàng Tú cho hay.

Dĩ nhiên, BGK chắc chắn không dám chọn anh vào vòng trong… nhưng việc cho tiết mục này lên sóng khiến nhiều người “xanh mặt”. Một phụ huynh trên diễn đàn Lamchame cho biết: “Từ số sau, tôi sẽ không dám cho con tôi xem chương trình này nữa. Tôi sợ cháu sẽ bắt chước các màn mạo hiểm này, dù rằng chương trình này có nhiều thí sinh nhí biểu diễn hấp dẫn”.

GIÁM KHẢO CŨNG CHẾT KHIẾP

Không chỉ khiến khán giả dúm dó mà trong buổi phát sóng tối 29/1 thì tiết mục dự thi của thí sinh Ngô Minh Tú cũng khiến giám khảo Thúy Hạnh khóc ngất trên sân khấu. Thí sinh này đã biểu diễn màn đi xe đạp địa hình và… mời cựu người mẫu Thúy Hạnh làm một trong những chướng ngại vật.

Theo nhà báo Lại Văn Sâm, Trưởng ban VTV 3, Chương trình Vietnam's Got Talent sẽ "rất nhân văn và khuyến khích những tài năng vươn lên trong cuộc sống”. Đến thời điểm này, chương trình đã chọn được một số tài năng như: Vũ Khánh Vân (Hà Nội), cô gái bạch tạng có giọng hát Opera; Thanh Bình (Hà Nội), một nhạc sĩ khiếm thị hay như bé Thanh Trúc (Quảng Ngãi) với giọng ca khỏe khoắn, mang âm hưởng của núi rừng…

Khi thí sinh này dựng xe để bắt đầu vượt qua người Thúy Hạnh, nhiều khán giả trong trường quay cũng toát mồ hôi và khi màn biểu diễn này thành công, Thúy Hạnh đã ngồi dậy khóc ngất vì quá sợ hãi.  Tuy vậy, theo thí sinh Ngô Minh Tú thì lúc phong độ tốt, anh có thể “phi xe” qua... 5 người chứ một mình giám khảo Thúy Hạnh vẫn chưa nhằm nhò gì.

Nhiều khán giả xem phần thi này đều có chung nhận định “với những trò mạo hiểm như vậy, BGK không nên tham gia”. Các phiên bản quốc tế, 2 MC bên cánh gà thường là những người “thế thân” vào các trò mạo hiểm như vậy.

Cũng giống như màn “nuốt cá kèo” thì tiết mục này cũng bị liệt vào “không nên cho trẻ em xem” và gây ra tranh cãi, bởi lẽ tiết mục này không thuộc vào nghệ thuật lắm, chỉ là một trò mạo hiểm. Nếu theo phiên bản quốc tế thì các tiết mục tài năng thuộc nghệ thuật sẽ được ưu ái hơn. Với các trò mạo hiểm, các phiên bản ở Anh, Úc hay Hàn Quốc… đều được khuyến cáo trước khi phát sóng.

Nên chăng, đó là động thái VTV nên thực hiện từ các tập sau."Mong muốn của chúng tôi là tìm được một Susan Boyle của Việt Nam", nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ. Chương trình còn một chặng đường dài và sẽ là “món giải trí” hấp dẫn trên VTV3 vào tối Chủ nhật hằng tuần.

V.KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận