Thứ năm, 24/10/2019 01:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vụ đuối nước khi tắm biển: Vẫn chưa tìm thấy 2 người mất tích

12/08/2019, 17:16 (GMT+7)

Chiều ngày 12/8, ông Phạm Văn Nam, Bí thư Thị ủy La Gi (Bình Thuận) cho biết, vẫn chưa tìm thấy 2 người mất tích trong vụ tắm biển khu vực Đất Lành.

 

Theo ông Nam, mặc dù địa phương đã huy động tối đa gồm lực lượng các xã ven biển, lực lượng dân quân, công an địa phương, lực lượng biên phòng và nhân dân và đề nghị địa phương bạn hỗ trợ tìm kiếm, song vẫn chưa tìm thấy 2 người mất tích.

Trước đó, như báo NNVN đưa tin, vào lúc 11 giờ ngày 10/8, đoàn du lịch gồm 316 người do Cty SRITHAI Bình Dương tổ chức tour du lịch tại resort Đất Lành, xã Tân Tiến, TX La Gi. Đến 17 giờ cùng ngày, một số du khách du lịch đã xuống bãi tắm khu vực Đất Lành để tắm biển. Do thời tiết bất lợi kèm theo sóng lớn nên một số người bị sóng cuốn đi.

Khi thời tiết xấu người dân không nên tắm biển. Ảnh minh họa.

Sau đó, 10 người bị đuối nước đã được cứu lên bờ, còn 2 người mất tích. Phía Cty Đất Lành cùng chính quyền địa phương đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện La Gi. Thế nhưng chỉ 6 người được cứu sống, 4 người còn lại tử vong.

Trước diễn biến thời tiết trên vùng biển Bình Thuận chịu ảnh hưởng mưa lớn, nước biển dâng cao và nguy cơ xảy ra đuối nước rất cao, mới đây Sở VH-TT&DL Bình Thuận đã gửi công văn khẩn đề nghị các địa phương, Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch, Ban quản lý khu - điểm du lịch trên địa bàn tỉnh triển khai kiểm tra, rà soát, tiếp tục tăng cường lực lượng, trang thiết bị, phương tiện nhằm đảm bảo công tác cứu hộ, cứu đuối; đồng thời chủ động tuyên truyền, thông báo đến du khách và kiên quyết, hạn chế cho du khách tắm biển trong điều kiện thời tiết xấu.

KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận