Thứ sáu, 25/05/2018 10:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một người nghi nhiễm Ebola tại Đà Nẵng

02/11/2014, 08:34 (GMT+7)

Ngày 1/11, Sở Y tế TP Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức họp khẩn cấp nhằm xử lý một bệnh nhân nghi nhiễm virut Ebola.

Một người nghi nhiễm Ebola tại Đà Nẵng
Sân bay quốc tế Đà Nẵng hiện đặt thiết bị đo thân nhiệt hành khách bay đến từ vùng có dịch Ebola. (Ảnh: Nguyễn Đông/VnExpress)

Theo báo cáo Sở Y tế Đà Nẵng, khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, bệnh nhân C.V.C (SN 1988, quê Thanh Hoá) được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu với triệu chứng sốt cao, sốt liên tục 2 ngày kèm mệt mỏi, khát nước, nghi nhiễm Ebola.

Cụ thể, ngày 28/10, C từ Guinea (nơi xảy ra dịch Ebola) về sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM (quá cảnh qua Ma-rốc và Qatar). Sau đó, ngày 31/10, C tiếp tục di chuyển từ TP HCM về Đà Nẵng bằng đường hàng không. Toàn bộ hành trình từ Guinea về Đà Nẵng, C có đi cùng một người bạn.

Sau khi nhập viện Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, do đi về từ vùng có dịch Ebola nên theo quy định phải lập tức chuyển vào bệnh viện Đà Nẵng để điều trị. Bệnh nhân được chuyển bằng ô tô đến khoa bệnh nhiệt đới của bệnh viện Đà Nẵng để cách ly điều trị theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, sau khi tiếp nhận bệnh nhân, có triệu chứng nói trên nên ê kíp điều trị đã đưa ra 3 mối nghi ngờ gồm sốt rét, sốt xuất huyết và Ebola. Trong chiều nay, mẫu máu của bệnh nhân C đã được gửi đi Viện Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm và dự kiến sẽ cho kết quả sau 2 ngày.

Sở Y tế TP Đà Nẵng hiện cũng đang khoanh vùng tất cả những nhân viên y tế, người thân có tiếp xúc với bệnh nhân để có kế hoạch theo dõi và kiểm tra.

Đ.THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận