Thứ tư, 23/05/2018 04:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Người biểu tình chiếm tòa nhà chính quyền ở Donetsk, Kharkov

07/04/2014, 07:41 (GMT+7)

Hàng chục người ủng hộ Nga đã phá vỡ các hàng rào cảnh sát và xông vào tòa nhà chính quyền TP Kharkov, miền Đông Ukraine. Cuộc biểu tình tương tự diễn ra ở hai TP miền Đông khác là Donetsk và Lugansk.

Người biểu tình chiếm tòa nhà chính quyền ở Donetsk, Kharkov
Người biểu tình chiếm giữ tòa nhà chính quyền ở Donetsk. (Nguồn: twitter)

Theo AFP, ngày 6/4, hàng chục người biểu tình ủng hộ Nga đã phá vỡ các hàng rào cảnh sát và xông vào tòa nhà chính quyền địa phương tại thành phố Kharkov, miền Đông Ukraine.

Tổng thống Cộng hòa Séc Milos Zeman nói rằng NATO cần triển khai binh sỹ tới Ukraine nếu Nga xâm lược khu vực miền Đông của nước này. "Nếu việc này xảy ra thì sẽ không còn là chuyện đùa nữa", ông Zeman nói.

Những nhà hoạt động đã kéo cờ Nga trên tòa nhà trên, sau các cuộc biểu tình tương tự ở hai thành phố miền Đông khác là Donetsk và Lugansk trong ngày hôm qua 6/4.

Theo phóng viên AFP tại hiện trường, cảnh sát đã không sử dụng vũ lực với đám đông biểu tình, có số lượng khoảng 2.000 người bên ngoài tòa nhà.

Người biểu tình ủng hộ Nga tuần hành ở Kharkov. (Nguồn: EPA)

Còn theo Itar-tass, dẫn lại nguồn tin từ truyền thông địa phương, người biểu tình đã mất khoảng 10 phút để vượt qua hàng rào an ninh để lọt vào bên trong tòa nhà và nhanh chóng chiếm giữ tầng 2, nơi có văn phòng của Thống đốc tỉnh Kharkov.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, việc Mỹ quyết định đình chỉ hợp tác với Nga trong lĩnh vực vũ trụ, ngoại trừ các công tác liên quan tới Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) đã gây nên phản ứng khác nhau trong giới chuyên gia Mỹ. Nhiều người đánh giá đây là một động thái sai lầm, thậm chí có thể ảnh hưởng xấu đến chương trình không gian quốc gia cũng như đề án ISS.

Một phóng viên AFP có mặt tại hiện trường cho biết khoảng 50 người biểu tình ủng hộ Nga ngày 6/4 đã vượt qua hàng rào cảnh sát và xông vào bên trong tòa nhà chính quyền ở thành phố Donetsk, miền Đông Ukraine.

Những người này đã tách khỏi đám đông gần 2.000 người đang tuần hành tại quảng trường chính của thành phố, ném pháo vào cảnh sát được triển khai xung quanh tòa nhà và cuối cùng đã kéo cờ Nga trên nóc của toà nhà 11 tầng này.

Theo hãng tin Itar-Tass của Nga, hiện lực lượng cảnh sát đã chuẩn bị vòi rồng để giải tán những người biểu tình.

Cùng thời điểm, theo kênh tin tức RT của Nga, những người biểu tình ủng hộ Nga ở thành phố Lugansk của Ukraine cũng tiến hành hoạt động bao vây tòa nhà chính quyền thành phố và giương cờ Nga.

PV Tổng hợp

Đang được quan tâm

Gửi bình luận