Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ Hai 02/12/2013 , 10:17 (GMT+7)

450 đại biểu tham dự “Nhịp cầu nhà nông”

Thứ Hai 02/12/2013 , 10:17 (GMT+7)

Ngày 29/11, Trung tâm XTTM Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) phối hợp với Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Chương trình “Nhịp cầu nhà nông”.

Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại Đông Nam Bộ - Đồng Nai 2013 (diễn ra từ ngày 28/11 đến 3/12/2013 tại TP. Đồng Nai), ngày 29/11, Trung tâm XTTM Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT)  phối hợp với Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Chương trình “Nhịp cầu nhà nông”.  


Ban tư vấn chương trình Nhịp cầu nhà nông

Chương trình đã nhận được sự tham gia của trên 450 đại biểu là chủ trang trại, HTX nông nghiệp, cán bộ nông nghiệp và các hộ nông dân điển hình đến từ các huyện, thị trong tỉnh Đồng Nai. 

Tại chương trình, các đại biểu và bà con nông dân đã được trực tiếp gặp gỡ, giao lưu với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp đang công tác ở các Cục, Viện, Trung tâm nghiên cứu tại khu vực phía Nam như: PGS.TS Mai Thành Phụng (TT Khuyến nông Quốc gia tại phía Nam); Ths. Lê Văn Thiệt (Cục BVTV tại phía Nam); ông Phạm Minh Đạo (GĐ Sở NN-PTNT Đồng Nai); ông Trần Văn Quang (Chi Cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai)... 

Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở, đặc biệt là màn hỏi - đáp giao lưu trực tiếp giữa các chuyên gia tư vấn với bà con nông dân. Bà con nông dân đã không ngại ngần chia sẻ những băn khoăn, suy nghĩ của mình để cùng các chuyên gia tư vấn, giải đáp những thắc mắc có liên quan đến các lĩnh trồng trọt, chăn nuôi, thú y, BVTV, công nghệ sinh học, chuyển giao KH-KT, tư vấn chuyển đổi nghề nghiệp, vấn đề thị trường đầu ra cho sản phẩm nông sản của địa phương...

Sau hơn 3 giờ làm việc nghiêm túc, hiệu quả, các chuyên gia đã nhiệt tình tư vấn, giải đáp trực tiếp 89 câu hỏi có liên quan đến các lĩnh vực trồng trọt, BVTV, chăn nuôi, thú y…. Đặc biệt, Ban tư vấn chương trình đã bổ trợ thêm những kiến thức về KH-KT, công nghệ sinh học cũng như tư vấn, trao đổi trực tiếp những chính sách về nông nghiệp nhằm trợ giúp bà con nông dân đặc biệt là người chăn nuôi nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng quy mô chăn nuôi, kiểm soát dịch bệnh, giảm giá thành, nâng cao lợi nhuận, qua đó góp phần triển khai việc tái cơ cấu ngành chăn nuôi của tỉnh theo hướng phát triển an toàn, bền vững, hiệu quả.

Ngoài việc được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, bà con nông dân còn được BTC chương trình gửi đến tận tay những cuốn tài liệu quý hiếm được chắt lọc từ thực tiễn sản xuất nông nghiệp, kết quả những công trình nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học, các chuyên gia nông nghiệp, đây sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích hỗ trợ đắc lực cho bà con trong quá trình sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Lươn bị nhiễm trùng máu, thuốc đặc trị như thế nào?

Lươn bị nhiễm trùng máu, thuốc đặc trị như thế nào?

Nhịp cầu nhà nông 17/03/2020 - 10:48

Bạn đọc Bùi Văn Út ở ấp Hòa An, xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, An Giang hỏi:

Bỉ thử nghiệm bơ côn trùng để làm bánh

Bỉ thử nghiệm bơ côn trùng để làm bánh

Nhịp cầu nhà nông 03/03/2020 - 10:21

Các nhà nghiên cứu đã dùng chất béo của ấu trùng để thay thế thành phần bơ trong các sản phẩm bánh thay vì sữa như là một xu hướng thân thiện môi trường.

Kinh nghiệm nuôi ngan Pháp thương phẩm hiệu quả cao

Kinh nghiệm nuôi ngan Pháp thương phẩm hiệu quả cao

Nhịp cầu nhà nông 13/08/2019 - 09:43

Nuôi ngan Pháp khó hơn các loại thủy cầm khác, do ngan dễ mắc dịch bệnh. Bài viết sau đây, nongnghiep.vn xin giới thiệu kỹ thuật nuôi ngan Pháp đạt hiệu quả.

Cách nhân giống, ươm hạt cây lộc vừng và cho nở hoa theo ý muốn

Cách nhân giống, ươm hạt cây lộc vừng và cho nở hoa theo ý muốn

Nhịp cầu nhà nông 01/08/2019 - 20:01

Lộc vừng ưa nước nên dễ chăm sóc, có thể bắt lộc vừng nở hoa theo ý muốn vào dịp Tết.

Cách xử lý hiện tượng cây có múi bị vàng lá, thối rễ

Cách xử lý hiện tượng cây có múi bị vàng lá, thối rễ

Nhịp cầu nhà nông 31/05/2019 - 16:13

Bạn đọc Nguyễn Thị Trà My, xã Đức Hợp (huyện Kim Động, Hưng Yên) có gửi tới Báo NNVN về hiện tượng vườn cam của gia đình bị hiện tượng vàng lá, thối rễ.

Quy trình chuẩn chôn lợn nhiễm dịch tả lợn Châu Phi thế nào?

Quy trình chuẩn chôn lợn nhiễm dịch tả lợn Châu Phi thế nào?

Nhịp cầu nhà nông 12/05/2019 - 11:03

Trả lời bạn Đào Văn Đức lo lắng khi hàng xóm chôn lợn bị dịch ngay trong vườn cách giếng nước nhà anh chừng 20 m, liệu có nguy hiểm?

Cơ chế hỗ trợ lợn bị tiêu hủy cụ thể như thế nào?

Cơ chế hỗ trợ lợn bị tiêu hủy cụ thể như thế nào?

Nhịp cầu nhà nông 27/02/2019 - 08:35

Tiêu hủy lợn bị nhiễm bệnh theo quy trình như thế nào để được nhà nước hỗ trợ và mức hỗ trợ bao nhiêu, thời gian bao lâu thì được nhận?

Tinh hoa 'Nhịp cầu nhà nông': Sâu bệnh chính hại cam, quýt

Tinh hoa 'Nhịp cầu nhà nông': Sâu bệnh chính hại cam, quýt

Nhịp cầu nhà nông 16/09/2015 - 07:12

Một số đối tượng sâu bệnh hại chính đối với cây cam, quýt là sâu đục cành, sâu vẽ bùa, bệnh vàng lá greening, bệnh thối rễ...

Tinh hoa 'Nhịp cầu nhà nông': Cây cam, quýt

Tinh hoa 'Nhịp cầu nhà nông': Cây cam, quýt

Nhịp cầu nhà nông 15/09/2015 - 07:09

"Nhịp cầu nhà nông" là “đặc sản” của ngành nông nghiệp Hà Nội, là sân chơi bổ ích giúp nông dân có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với các chuyên gia. 

Nhịp cầu nhà nông 'bắc' ở Ứng Hòa

Nhịp cầu nhà nông 'bắc' ở Ứng Hòa

Nhịp cầu nhà nông 03/09/2015 - 07:15

“Nhịp cầu nhà nông”, sân chơi quen thuộc, “đặc sản” của Trung tâm Khuyến nông Hà Nội lại một lần nữa được “bắc” ở huyện Ứng Hòa-nơi từ lâu vẫn luôn lấy nông nghiệp làm mặt trận hàng đầu…

“Nhịp cầu nhà nông” đem lại lợi ích thiết thực

“Nhịp cầu nhà nông” đem lại lợi ích thiết thực

Nhịp cầu nhà nông 20/08/2015 - 14:02

Đây là một trong nhiều hoạt động của PVFCCo được bà con nông dân và chính quyền các địa phương đánh giá rất cao về tính thiết thực, hữu ích và hiệu quả.

Kết nối nông dân bằng chương trình 'Nhịp cầu nhà nông'

Kết nối nông dân bằng chương trình "Nhịp cầu nhà nông"

Nhịp cầu nhà nông 21/05/2015 - 09:09

Mục đích lớn nhất của chương trình là nâng cao nhận thức cho nhà quản lý và cả người nông dân trong việc hình thành chuỗi liên kết "4 nhà".

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp