| Hotline: 0983.970.780

51 người bị thương trong lễ hội rượt bò tót ở Tây Ban Nha

Thứ Bảy 15/07/2017 , 09:03 (GMT+7)

Giới chức thành phố Pamplona ở miền Bắc Tây Ban Nha ngày 15/7 cho biết đã có thêm 13 người bị thương trong ngày cuối cùng của Lễ hội rượt bò San Fermin, nâng tổng số người bị thương trong cả lễ hội lên 51 người.

Đấu sĩ trình diễn với chú bò tót trên sân chạy.
 
Lễ hội rượt bò diễn ra trong 9 ngày ở Pamplona nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha. Đây được xem là một trong những sự kiện náo nhiệt nhất thế giới và thu hút hàng trăm nghìn người mỗi năm. Lễ hội truyền thống có nguồn gốc từ thời Trung Cổ.
Đấu sĩ kích thích chú bò chuẩn bị xuất phát để đuổi theo người chạy.
Người tham gia bắt buộc phải trên 18 tuổi, chạy cùng hướng với bò và không được sử dụng bia rượu khi chạy. Mọi hành động cản trở 6 chú bò về đích, chạy đằng sau hoặc có hành động chọc phá, trêu tức các chú bò đều bị cấm.
Bò tót bắt đầu húc đấu sĩ để rượt đuổi người tham gia.
 
Các đấu sĩ thường mặc quần trắng, áo trắng và thắt khăn đỏ quanh eo và cổ. Hàng rào chắn bằng gỗ được dựng lên nhằm định hướng cho những chú bò dữ tợn và ngăn chúng tràn vào các con phố đông đúc.
Một đấu sĩ bị bò húc ngã.
 
Cuộc rượt đuổi bắt đầu.
   
Hiện có nhiều ý kiến không ủng hộ lễ hội San Fermin bởi mỗi năm có hàng chục người bị thương và thậm chí đã có người thiệt mạng do tham gia cuộc rượt bò này. Theo tục lệ truyền thống, 6 chú bò đực sau khi tham gia các cuộc rượt đuổi sẽ bị giết lấy thịt.
Đàn bò bám sát dòng người chạy đua trên các con phố dài và hẹp.
 
Dòng người chạy đua thường rất đông, do đó việc tránh khỏi bị những chú bò húc là điều khó khăn.
 

Theo Daily Mail

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đã cam kết nghiêm túc với Đài Loan, bất chấp “những hành động gây hấn” của Trung Quốc thời gian gần đây.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".