Thứ ba, 18/06/2019 08:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Apple tung ra sản phẩm iPad giá rẻ, hỗ trợ học sinh và giáo viên

28/03/2018, 13:39 (GMT+7)

Trong sự kiện hướng về giáo dục của Apple diễn ra tại Chicago, hãng này đã tung ra một chiếc iPad mới 9.7 inch giá rẻ mới hỗ trợ ý tưởng sáng tạo mới cho học sinh và giáo viên.

11-51-46_nh_1
iPad 9,7 inch 2018 có trang bị kèm bút Apple Pencil

Apple sẽ bán Ipaid mới với giá 329 USD (khoảng 7,4 triệu đồng), nhưng các trường học sẽ có thể mua nó ở mức giá thấp hơn là 299 USD (khoảng 6,7 triệu đồng). Rõ ràng, đây là một chiếc iPad tuyệt vời cho người tiêu dùng phổ thông và được Apple hướng tới môi trường giáo dục.

Phiên bản iPad mới của Apple được trang bị đi kèm bút cảm ứng Apple Pencil, phụ kiện bút stylus, cho đến thời điểm này, chỉ tương thích với máy tính bảng iPad đắt tiền hơn của công ty. IPad mới sẽ có một máy ảnh 8 megapixel, cảm biến dấu vân tay Touch ID, và pin lên đến 10 giờ. Nó sẽ được trang bị chip Fusion A10 của Apple, cùng một bộ xử lý được tìm thấy trong iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Apple cũng sẽ phát hành phiên bản mới của Pages, Numbers và Keynote hỗ trợ Apple Pencil, có nghĩa là các chủ sở hữu iPad sẽ có thể sử dụng Pencil để viết trong các ứng dụng này...

Các trường học sẽ nhận được 200GB dung lượng lưu trữ iCloud thay vì 5GB, và tùy chọn để mua bút chì Apple với giá 89 đô la. Ngoài ra còn có chương trình Quản lý Nhà trường của Apple để tạo ID Apple cho mỗi sinh viên để chia sẻ máy tính bảng trong lớp học dễ dàng hơn.

11-51-46_nh_2
Các công cụ hỗ trợ học tập hữu ích trên iPad mới

Theo đánh giá của The Los Angeles, khởi động này đánh dấu sáng kiến ​​giáo dục iPad lớn nhất của Apple kể từ khi thành lập liên doanh với Học viện Los Angeles Unified vào năm 2013. Lần này, Apple cung cấp một số phần mềm mới của riêng mình để làm cho iPad hữu ích hơn trong lớp học. Một trong những cách mà Apple đang thực hiện là thông qua một ứng dụng mới gọi là Schoolwork, giúp giáo viên có thể trao đổi hầu hết các tài liệu học tập cho sinh viên và xem tiến độ của làm bài của học sinh.

Theo thông tin của Apple hãng sẽ bắt đầu giao hàng từ cuối tuần này tại một số quốc gia như: Úc, Áo, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hồng Kông, Hungary, Ireland, Ý, Nhật Bản, Luxembourg, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, UAE, Anh và Mỹ.

NGUYỄN QUỲNH (Theo TIME)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận