Thứ ba, 28/01/2020 07:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắc Kạn: Mảng trần ở bệnh viện 1.000 tỷ rơi xuống khiến nhiều bệnh nhân hoảng sợ

23/09/2019, 09:04 (GMT+7)

Sự việc xảy ra lúc hơn 15h ngày 22/9 tại phòng điều trị số 2, Khoa Nội A, nhà C, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Công trình được đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, mới đưa vào sử dụng được hơn 2 năm.

Mảng vữa trần bê tông rụng xuống có diện tích khoảng hơn 2m2.

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên (PV), một mảng vữa trần bằng xi măng, rộng khoảng hơn 2m2 đã bị bong ra và rụng xuống. Lúc này trong phòng có 4 giường bệnh và đều có bệnh nhân nằm điều trị, cùng 1 số người nhà chăm sóc. Rất may khi mảng vữa rơi xuống ở vị trí có 1 giường bệnh nhưng đúng thời điểm người này đang được đưa đi vệ sinh. Những người khác không có ai bị thương nhưng rơi vào tình trạng hoảng loạn.

Nhà C, khoa Nội A của Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, nơi có xảy ra vụ việc.

Các nhân chứng đang điều trị nội trú tại các phòng liền kề kể lại: khoảng thời gian trên tất cả mọi người đều giật mình bởi tiếng động lớn. Sau đó thấy tiếng kêu hoảng sợ của nhiều người từ trong phòng chạy ra. Mọi người tiến đến xem thì thấy vữa bê tông vương vãi khắp phòng, đồ đạc bừa bộn vương vãi.

Các bệnh nhân đã được di chuyển sang phòng khác

Trao đổi với Báo NNVN, một cán bộ tại đây cho biết ngay sau sự việc xảy ra, đã đến trấn an bệnh nhân và làm thủ tục cho họ chuyển sang phòng khác. Sau đó đã báo cáo lãnh đạo cấp trên xem xét xử lý. Vị cán bộ này thừa nhận, dù bệnh viện mới đưa vào sử dụng nhưng đã có hàng loạt hạng mục bị hư hỏng và xuống cấp phải sửa chữa.

Clip: Hiện trường vụ việc.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn hay còn được gọi là "bệnh viện 500 giường" có số vốn đầu tư lên tới hơn 1.000 tỷ đồng. Công trình này chỉ mới hoàn thành và được đưa vào sử dụng được hơn 2 năm nay.

TOÁN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận