Thứ hai, 15/10/2018 07:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bạn thân liên tục "tấn công"

08/01/2010, 10:44 (GMT+7)

Dù biết cháu đã có người yêu, T vẫn hàng ngày nhắn tin cho cháu, với hy vọng cháu sẽ yêu T...

Từ khi biết cháu có người yêu, T đều nhắn tin cho cháu hàng ngày, với hy vọng cháu sẽ yêu T (Ảnh minh họa)

Cô Dạ Hương thân mến!

Năm nay cháu 24 tuổi và cháu đã có người yêu. Tình cảm của cháu và anh ấy rất tốt, cả hai bên gia đình đều ủng hộ tình yêu của hai đứa. Cháu đang rất hạnh phúc vì từ khi yêu nhau, anh ấy quan tâm và chăm sóc cháu hết lòng. Nhưng có một chuyện khiến cháu suy nghĩ nên đôi khi cháu thấy có lỗi với anh ấy.

Cháu có người bạn tên T, hai đứa chơi thân với nhau trước khi cháu gặp và yêu anh ấy. T có tình cảm với cháu. Người yêu cháu biết rõ chuyện này. Khi biết cháu có người yêu, T nhắn tin rất nhiều và nhắn tin hàng ngày. Mặc dù cháu đã nói rõ với T về tình cảm của mình và cháu còn nói là sang năm cháu cưới nhưng T không hề nản lòng khi biết chuyện này. T hy vọng người yêu của cháu không tốt để T có cơ hội đến bên cháu, (T hoàn toàn bình thường về tâm lý và là người tốt).

Cháu thấy mình bị làm phiền và mong T đừng làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của cháu nhưng không được cô ạ. Tin nhắn T gửi cho cháu, cháu đưa cho người yêu cháu đọc nhưng anh ấy không muốn đọc, anh nói anh tin tình yêu của cháu dành cho anh ấy.

Có lúc cháu thấy xao động và nói với anh điều này. Anh ấy động viên và nói với cháu: đó chỉ là em thương hại T và nói cháu nên gặp T nói rõ để cháu không phải suy nghĩ và T cũng không còn hi vọng. Cháu đã làm vậy nhưng vẫn không thay đổi được gì.

Người yêu cháu rất tốt, chúng cháu chắc chắn sẽ đễn với nhau. Cháu không muốn vì chuyện này khiến anh ấy buồn và ảnh hưởng đến tình cảm của hai đứa. Lúc nào cháu cũng thấy có lỗi cô ạ. Cháu cũng nghĩ đến chuyện đổi sim điện thoại nhưng công việc của cháu cần quan hệ cố định nên việc đó là không thể.

Kính mong nhận đuợc lời khuyên của cô vào một ngày gần nhất.

Cháu cảm ơn cô nhiều.

Cháu không muốn tiết lộ e-mail

Cháu thân mến!

Trong trường hợp này cháu nên nhận định theo hai hướng.

Thứ nhất, có phải T và cháu là bạn bè chí cốt, trước nay T đinh ninh tình bạn này sẽ nở hoa, không thể khác được. Có thể T chủ quan là cháu chỉ hướng ngoại một lúc nào đó thôi, như một nàng thỏ con gặm cỏ đồng ngoài, rồi ả sẽ quay lại vì ở đây vẫn an toàn hơn cả. Một thứ tình cảm chủ quan đáng yêu một cách buồn cười nhưng vẫn có cơ sở vì hoặc là tính cách người đó thuộc dạng như thế, hoặc là người đó tin vào nền tảng của tình bạn từng có giữa hai người. Với người này nếu mình mềm thì họ thắng nhưng sống với họ rất khổ vì họ lì và gàn, mọi thứ đều dẫn đến khó chịu, cãi vã và dễ đổ vỡ.

Thứ hai, có những người hay dùng hạ sách để giải quyết vấn đề. Lúc đầu là để cháu phải bận tâm, phải nghĩ lại nhưng mãi rồi chuyện thành như trò chơi, lỡ trớn và nếu “tao đang bị nghĩ xấu thì tao sẽ cho chúng mày biết tao xấu như thế nào”: Loại người này trí kém, lòng hẹp và lại rất mưu mô. Có thể lúc T là bạn, cháu không thấy hết mặt tối của con người T, giờ T thành tình địch của người cháu yêu, cháu mới vỡ lẽ ra, tệ vậy đó. Với loại người này làm bạn không hề gì, nhưng lỡ để họ nghĩ mình từng là người yêu thì họ sở hữu ngay và “mày muốn bỏ lửng tao ư, tao sẽ cho mày lên bờ xuống ruộng”.

Ngoài hai nhận định về những mẫu người, có nên nghĩ một cách đớn giản tự nhiên hơn rằng, T quá yêu cháu và đang cuồng lên vì có nguy cơ mất cháu. Vấn đề nằm ở cháu thôi. Đúng, cậu người yêu cháu rất bản lĩnh và rất trong trẻo đấy, cậu ấy tin ở cháu, đề nghị cháu một giải pháp minh bạch và không thèm xem những tin nhắn hàng ngày của T. Một cuộc chạy đua âm thầm nhưng dữ dội giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh đấy. Cô không hiểu sao cháu bối rối vậy. Nếu không thay sim được như cháu nói thì cháu phải chịu đựng những tin nhắn này thời gian nữa, không đọc nó, không trả lời, không quan tâm. Rồi T sẽ mất kiên nhẫn và thôi chứ, ai chẳng có mệt mỏi, ai chẳng bỏ cuộc nếu gặp một đối tượng “câm điếc” như vậy.

Cần một thời gian nữa để biết T là loại yêu cuồng hay quá tự phụ hay “không ăn cũng phá cho hôi”. Đừng để người yêu dấn sâu cùng với mình vào việc này, đây là bạn của cháu, hậu quả của một tình bạn không biết định nghĩa thế nào, vì vậy, nếu T vẫn lằng nhằng khó chịu, cháu nên đối diện một lần với T để bày tỏ. Còn bày tỏ như thế nào, tùy cháu, và tùy vào những gì mà T sẽ bộc lộ mới đây nhất.

Không có gì đáng phải hoang mang. Cháu đã gặp được đúng người đàn ông của mình rồi đấy.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận