Thứ hai, 20/08/2018 11:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Bao Thanh Thiên" có gì mới?

17/02/2012, 09:55 (GMT+7)

VTV3 đang phát sóng bộ phim Bao Thanh Thiên phiên bản mới (vào lúc 22h) và được khán giả quan tâm. Vậy phiên bản mới này có gì đáng chú ý?

Hình ảnh mới trong Bao Thanh Thiên - Bích huyết đan tâm

VTV3 đang phát sóng bộ phim Bao Thanh Thiên phiên bản mới (vào lúc 22h) và được khán giả quan tâm. Vậy  phiên bản mới này có gì đáng chú ý?

Vợ Bao Công xuất hiện

Năm 2011, khi Bao Thanh Thiên phiên bản mới được chiếu ở Trung Quốc, nó đã tạo làn sóng hâm mộ rộng rãi. Gần như các đài truyền hình địa phương đều mua bản quyền và phát sóng ở nhiều khung giờ khác nhau.

Nhiều khán giả hẳn còn chưa quên, hình ảnh Bao Thanh Thiên thiết diện vô tư cực kỳ được hâm mộ ở Việt Nam những năm 90 của thế kỷ trước. Trước khi có phiên bản được cho là rất thành công năm 2011, phim Bao Thanh Thiên từng được làm lại một lần năm 2007. Tuy vậy, kết quả là khán giả quay lưng, lắc đầu chê dở.

Hai năm trước, Đài truyền hình An Huy thực hiện phiên bản Bao Thanh Thiên 3 với tựa Bao Thanh Thiên – Bích huyết đan tâm (Tạm dịch: Bao Thanh Thiên - tấm lòng trung nghĩa).

Kim Siêu Quần cho biết: “Gần 20 năm mới lại có dịp cùng nhau hội ngộ trong bộ phim đã mang lại cho chúng tôi vô số thành công và cả “giới hạn” trong sự nghiệp, điều này quả thực khiến người ta không thể không xúc động”. Theo lời Kim, sự nghiệp điện ảnh của ông gần như đóng khung vào Bao Công, và sau nó, ông gần như chẳng có vai diễn nào thật sự được khán giả mến mộ như thế.

“Tôi gọi đó là “nghiệp diễn”, cũng giống như nhiều đồng nghiệp của tôi đã bị đóng khung vào vai như Lâm Đại Ngọc (Trần Hiểu Húc) trong Hồng Lâu Mộng hay Gia Cát Lượng (Đường Quốc Cường) trong Tam quốc diễn nghĩa”, Kim nói.

Quay trở lại với Bao Thanh Thiên, trong lần này, chính “Bao Công” Kim Siêu Quần là người tham gia trong nhóm viết kịch bản. Theo lời Kim, nét mới nhất trong phim lần này chính là bạn tri âm, tri kỷ của Bao Thanh Thiên, được biết tới với cái tên Bao phu nhân. Vợ của Bao Công là ai, bà đã giúp ông thế nào trong những lần phá án, các nhà sử học còn đang tranh cãi.

"Nhưng tôi tin rằng Bao phu nhân là người có công rất lớn trong sự nghiệp của Bao Công. Người ta luôn nói rằng, sau lưng một người đàn ông thành công là một người phụ nữ vĩ đại. Tôi nghĩ mình thấu hiểu điều đó. Tuy nhiên, Bao phu nhân trong phim thế nào thì xin được khán giả cho lời nhận xét”, Kim nói trong cuộc họp báo ra mắt phim.

Bao Công bị sét ái tình

Trong Bao Thanh Thiên - Bích huyết đan tâm, khán giả sẽ nhận thấy một điểm khác là quần áo của Bao Công không chỉ còn màu đen như trước, thay vào đó là sắc tím. Những bộ y phục sắc đen và sắc tím sẽ được sử dụng luân phiên. Trong khi y phục của Triển Chiêu thì được mọi người trong đoàn làm phim đùa là: Màu đỏ kết hợp bởi trứng gà và sốt cà chua.

Cũng trong phim mới, người ta sẽ được chứng kiến Bao Công “đón xuân lần 2” khi vị quan thanh liêm bị tiếng sét ái tình. “Những cảnh giữa Bao Công và Vân cô nương thể hiện tình cảm gắn bó giữa hai người. Hy vọng khán giả sẽ thích, bởi tôi cho rằng đừng nên thần thánh hóa một nhân vật nào đó”, Kim Siêu Quần nói. Vai diễn Triển Chiêu (Hà Gia Kính) cũng sẽ “được” cưới cô vợ xinh đẹp tên Đinh Nguyệt Hoa.

Hai vụ án nổi tiếng là “Ly miêu đánh tráo thái tử” và “Trát Mỹ án” sẽ không xuất hiện trong lần ra mắt khán giả này. Thay vào đó, khán giả sẽ được xem một vụ “án trong án”, chỉ một cô gái mà khiến những Bao Công, Triển Chiêu, Công Tôn Sách vất vả khốn đốn. Ân oán tình cừu, đòn thù hiểm độc của cô gái bí ẩn khiến Bao Công vốn xưa nay quen xử án chặt đầu người phải chịu cảnh bị dẫn ra pháp trường chịu chém. Triển Chiêu liều mình cứu chủ, tả xung hữu đột chốn pháp trường giải cứu Bao Công. Vụ án sau đó, dần dần hé lộ cái kết bất ngờ. Trường đoạn này được cho là hấp dẫn nhất trong phim.

Bao Công, người Hợp Phì, Lư Châu (nay là thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc). Cha ông là Bao Nghi, từng giữ chức đại phu trong triều. Năm 1027, ông thi đậu tiến sĩ, được cử đến nhậm chức Tri huyện Kiến Xương (nay thuộc tỉnh Giang Tây), nhưng vì song thân già yếu, ông không thể làm quan xa nên xin khoan nhận việc, để ở nhà chăm sóc cho cha mẹ.

Sau khi cha mẹ qua đời, ông mới đi nhậm chức Tri huyện Thiên Trường (nay thuộc tỉnh An Huy), sau đó là Tri phủ Đoan Châu (nay thuộc TP. Triệu Khánh, tỉnh Quảng Đông).

Nghe tiếng Bao Công tận tụy và thanh liêm, nhà vua cho triệu ông về kinh giao cho chức Trung thừa, rồi lần lượt thăng các chức Giám sát ngự sử, Trực học sĩ Long đồ các, Tam tư Hộ bộ Phó sử, đến Thiên Chương các Thị chế (nên người đời sau còn gọi ông là Bao Thị Chế).

Theo một số tư liệu lịch sử, Bao Công có một người vợ họ Đổng và một người thiếp họ Tôn. Ông có một người con trai, lấy dâu họ Thôi. Nhưng chỉ hai năm sau, con trai cũng bỏ ông bà đi. Đến năm Bao Công 59 tuổi, người thiếp họ Tôn sinh cho ông người con thứ hai. Đứa con út sau này được chị dâu của ông nuôi dưỡng.

TRÚC PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận