| Hotline: 0983.970.780

Bí quyết giữ gìn thương hiệu nước mắm Cát Hải

Chủ Nhật 06/10/2019 , 07:16 (GMT+7)

Sản phẩm nước mắm Cát Hải đã được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng quốc tế và văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Nước mắm Cát Hải”.

Nước mắm Cát Hải ngày nay có nguồn gốc từ thương hiệu Vạn Vân nức tiếng một thời, đã có cách nay hàng thế kỷ, từng đi vào thơ ca: “Dưa La, húng Láng, nem Báng, tương Bần/Nước mắm Vạn Vân, cá rô Đầm Sét”.


[clip] Quy trình sản xuất nước mắm truyền thống ở Cát Hải, Hải Phòng

Nước mắm truyền thống ở đây không sử dụng hóa chất để tạo hương, tạo mùi hay tạo màu. Vị thơm của nước mắm được tạo ra tự nhiên, từ những mẻ cá cơm, cá mực hoặc là cá nhâm, cộng với muối biển tinh tuyển. Được người dân cả nước biết đến bởi những đặc trưng riêng biệt mà không nơi nào  có được.

Hiện nay, thị trấn Cát Hải có 35 doanh nghiệp, cơ sở, hộ cá thể sản xuất nước mắm lớn nhỏ, hàng năm sản xuất gần 5 triệu lít nước mắm, chiếm tới 94% sản lượng chung của toàn thành phố Hải Phòng. Sản phẩm nước mắm Cát Hải được phân phối chủ yếu tại các tỉnh lân cận Hải Phòng và sang một số nước như: Trung Quốc, Philippines...

Xem thêm
Kon Tum khẩn trương di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu dân cư

Di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực dân cư là hướng đi đúng đắn của tỉnh Kon Tum nhằm bảo vệ môi trường, vệ sinh thực phẩm và phát triển bền vững.

Trách nhiệm chủ chó, mèo đang bị bỏ ngỏ

Người nuôi để chó, mèo thả rông, không rọ mõm khi chăn dắt… khiến việc chó cắn người đi đường, mất an toàn giao thông, gây mất mỹ quan ngày càng trở nên phổ biến.

Chuyển từ tranh mua, tranh bán sang liên kết trồng chè

Ông Hoàng Vĩnh Long, Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam cho rằng những người làm chè xuất khẩu trong tình trạng dễ mua dễ bán, đang rơi vào bẫy giá rẻ của thế giới.

Nhiều giống cây trồng và công nghệ mới phục vụ nông nghiệp đô thị

TP.HCM Nhiều giống cây trồng đã được Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp công nghệ cao nghiên cứu, lai tạo thành công, chuyển giao cho nhiều đơn vị tại TP.HCM và các tỉnh.