| Hotline: 0983.970.780

Bí quyết giữ gìn thương hiệu nước mắm Cát Hải

Chủ Nhật 06/10/2019 , 07:16 (GMT+7)

Sản phẩm nước mắm Cát Hải đã được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng quốc tế và văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Nước mắm Cát Hải”.

Nước mắm Cát Hải ngày nay có nguồn gốc từ thương hiệu Vạn Vân nức tiếng một thời, đã có cách nay hàng thế kỷ, từng đi vào thơ ca: “Dưa La, húng Láng, nem Báng, tương Bần/Nước mắm Vạn Vân, cá rô Đầm Sét”.


[clip] Quy trình sản xuất nước mắm truyền thống ở Cát Hải, Hải Phòng

Nước mắm truyền thống ở đây không sử dụng hóa chất để tạo hương, tạo mùi hay tạo màu. Vị thơm của nước mắm được tạo ra tự nhiên, từ những mẻ cá cơm, cá mực hoặc là cá nhâm, cộng với muối biển tinh tuyển. Được người dân cả nước biết đến bởi những đặc trưng riêng biệt mà không nơi nào  có được.

Hiện nay, thị trấn Cát Hải có 35 doanh nghiệp, cơ sở, hộ cá thể sản xuất nước mắm lớn nhỏ, hàng năm sản xuất gần 5 triệu lít nước mắm, chiếm tới 94% sản lượng chung của toàn thành phố Hải Phòng. Sản phẩm nước mắm Cát Hải được phân phối chủ yếu tại các tỉnh lân cận Hải Phòng và sang một số nước như: Trung Quốc, Philippines...

Xem thêm
Cây dâu khỏa lấp cây tiêu ở vùng biên

BÌNH PHƯỚC Từng là thủ phủ hồ tiêu của tỉnh Bình Phước, sau thời kỳ hồ tiêu suy thoái, mô hình trồng dâu nuôi tằm đã mở ra hướng đi mới cho người dân nơi đây.

Tắm nước ngọt định kỳ để phòng dịch bệnh cho cá lồng bè trên biển

HẢI PHÒNG Để phòng dịch bệnh cho cá biển nuôi lồng bè vào thời điểm giao mùa, người dân ở Cát Bà thường tắm nước ngọt từ 3-4 lần mỗi tháng và mang lại hiệu quả cao.

Xử lý triệt đề gian lận trong quản lý mã số vùng trồng dừa

Một trong những vấn đề cần giải quyết triệt để hiện nay là tình trạng mua bán mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói trong ngành dừa và nông sản.

Hợp tác nông nghiệp công nghệ cao hỗ trợ nông dân và hợp tác xã

Còn nhiều dư địa để phát triển hợp tác nông nghiệp thông minh, ứng dụng công nghệ cao và trí tuệ nhân tạo tương thích với mô hình sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam.