| Hotline: 0983.970.780

Bí quyết giữ gìn thương hiệu nước mắm Cát Hải

Chủ Nhật 06/10/2019 , 07:16 (GMT+7)

Sản phẩm nước mắm Cát Hải đã được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng quốc tế và văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Nước mắm Cát Hải”.

Nước mắm Cát Hải ngày nay có nguồn gốc từ thương hiệu Vạn Vân nức tiếng một thời, đã có cách nay hàng thế kỷ, từng đi vào thơ ca: “Dưa La, húng Láng, nem Báng, tương Bần/Nước mắm Vạn Vân, cá rô Đầm Sét”.


[clip] Quy trình sản xuất nước mắm truyền thống ở Cát Hải, Hải Phòng

Nước mắm truyền thống ở đây không sử dụng hóa chất để tạo hương, tạo mùi hay tạo màu. Vị thơm của nước mắm được tạo ra tự nhiên, từ những mẻ cá cơm, cá mực hoặc là cá nhâm, cộng với muối biển tinh tuyển. Được người dân cả nước biết đến bởi những đặc trưng riêng biệt mà không nơi nào  có được.

Hiện nay, thị trấn Cát Hải có 35 doanh nghiệp, cơ sở, hộ cá thể sản xuất nước mắm lớn nhỏ, hàng năm sản xuất gần 5 triệu lít nước mắm, chiếm tới 94% sản lượng chung của toàn thành phố Hải Phòng. Sản phẩm nước mắm Cát Hải được phân phối chủ yếu tại các tỉnh lân cận Hải Phòng và sang một số nước như: Trung Quốc, Philippines...

Xem thêm
Vì đâu cơ sở giết mổ lớn phải 'đắp chiếu', hoạt động cầm hơi?

Cũng phần lớn là giết mổ nhỏ lẻ nhưng nay ở Trung Quốc giết mổ không đăng ký là phạm pháp. TS Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam thông tin.

Phát hiện ổ dịch lở mồm long móng tại Thanh Hóa

Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 30 con lợn, tổng khối lượng hơn 600kg để ngăn chặn tình trạng lây lan dịch từ lợn bệnh sang lợn khỏe.

Rau màu ùn ứ, giá rẻ như cho

NGHỆ AN Nông dân vùng rau xã Quỳnh Liên (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) buồn bã khi giá rau ràu tụt dốc không phanh.

Làm nông nghiệp kiểu Quảng Tây: 'Nói chuyện' với cây trồng

QUẢNG NINH Với công nghệ thông minh, nông dân tại Quảng Tây (Trung Quốc) hoàn toàn có thể 'nói chuyện' với cây trồng để bắt bệnh.

Bình luận mới nhất