Thứ bảy, 23/11/2019 03:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bình Định: Hơn 3.700 cán bộ, chiến sĩ giúp dân ứng phó bão số 6

10/11/2019, 07:51 (GMT+7)

Dự báo bão số 6 sẽ đổ bộ trực diện vào Bình Định vào chiều tối nay (10/11) với sức gió kinh khủng, hiện trên địa bàn tỉnh đã có mặt 3.733 cán bộ, chiến sĩ giúp dân ứng phó với bão số 6.

Đại tá Lương Quốc Chinh, Chỉ huy trưởng BCH BĐBP tỉnh Bình Định: "Chúng tôi sẽ có mặt tại các điểm xung yếu trước, trong và sau bão số 6 để giúp dân ứng phó với mọi tình huống".

Theo ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, hiện tỉnh đang triển khai di dời hàng ngàn hộ dân khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, người dân thì đang cấp tập chằng chống nhà cửa; công tác ứng phó với bão số 6 đang diễn ra khắp nơi với không khí rất khẩn trương.

"Hiện lực lượng quân đội của các đơn vị Quân khu 5, BCH Bộ đội Biên phòng và BCH Quân sự tỉnh Bình Định với quân số 3.733 cán bộ, chiến sĩ đang có mặt tất cả những điểm xung yếu ở Bình Định để chung sức với người dân ứng phó với bão số 6, nhờ đó các địa phương nhanh chóng hoàn thành các nhiệm vụ", ông Dũng cho biết.

Lực lượng BĐBP tỉnh Bình Định giúp dân chằng chống nhà cửa.

Đại tá Lương Ngọc Chinh, Chỉ huy trưởng BCH BĐBP tỉnh Bình Định, cho biết: “Lực lượng BĐBP tỉnh hiện tổ chức 5 đoàn công tác giúp dân ứng phó với bão số 6 trực chiến tại 5 địa phương trọng yếu như: Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, Tuy Phước và TP Quy Nhơn với quân số hơn 300 cán bộ, chiến sĩ.

Đây là lực lượng trực chiến tiền phương tại các điểm nóng trước, trong và sau bão số 6 với đầy đủ phương tiện cứu hộ, cứu nạn như phao, bè, xuồng, nhà bạt, giường chiếu, vật chất sinh hoạt tại các phòng tập trung để sẵn sàng giúp dân sơ tán khỏi những vùng ngập lũ nặng”.

Lực lượng BCH Quân sự tỉnh Bình Định giúp dân xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định) hốt cát chằng chống nhà cửa trước bão số 6.
ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận