Thứ hai, 19/08/2019 08:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bỏ giàu sang chọn chân tình

16/02/2019, 14:50 (GMT+7)

Chúng ta thường thấy có những cặp đôi lệch pha: chồng đẹp sánh với vợ xấu, hoặc vợ đẹp sánh với chồng xấu. Câu chuyện này rơi vào trường hợp thứ hai đó.

Người ta hay nói: “Bông hoa hồng cắm bãi cứt trâu”. Đó là lối nói cường điệu thái quá, nhưng nó cũng có lý do khiến tại sao lại như thế.

Chồng của Loan tên Trí. Mỗi khi họ xuất hiện bên nhau, đứng bên cô vợ đẹp duyên dáng mặn mà, Trí càng nổi bật lên những đường nét thô kệch, như thể bề mặt tối tương phản của một bức tranh tươi sáng. Về ngoại hình, anh không đẹp trai, về ăn nói, anh là người vụng về, không nhanh nhẹn.

Trí chỉ được mỗi cái nết, đó là tính hay cười. Bất kỳ tình huống nào, chỉ cần có một đặc điểm hơi khác thường của vấn đề, cũng đã đủ khiến cho anh bật cười. Cá tính dễ mến đó đã chinh phục được cảm tình của mọi người. Hay đó là luật bù trừ? Tuy nhiên, có nhìn lại các chặng đường tình của Loan mới hiểu được vì sao cuối cùng cô đã chọn Trí làm chồng.

Vẻ đẹp của Loan không ai có thể chối cãi. Chính vì thế cô gái xinh xắn này có rất nhiều chàng trai vây quanh hoặc tìm đến tán tỉnh. Loan là mẫu người đẹp nhưng cũng rất chín chắn, đồng thời rất thực tế, vì thế cô đã loại bỏ khá nhiều những kẻ đeo đuổi. Chàng trai đầu tiên lọt vào mắt xanh của cô là Dũng, một thanh niên đẹp trai, là kỹ sư xây dựng và là con nhà giàu.

Với Dũng, Loan không có điểm nào chê anh được. Nhưng đi lại hai năm, Loan mới phát hiện ra anh ta là người không chung tình. Yêu thương cô là thế, nhưng Dũng dễ dàng chạy theo các bóng hồng mới. Biết Loan đã bắt quả tang mình không chung thủy, Dũng mau mắn xin lỗi, hứa sửa đổi. Nhưng chẳng bao lâu sau lại chứng nào tật nấy.

Có lúc Loan biết Dũng có mối quan hệ tình cảm với ba cô gái trong cùng một thời điểm, trong đó có cô. Vì thế cô dứt khoát chia tay anh ta. Về sau, tuy Dũng có năm lần bảy lượt khẩn khoản xin cô nghĩ lại, mà quả thật, đúng là vào lúc anh quay lại với Loan, anh không hề có ai khác ngoài cô. Tuy đau khổ, nhưng vốn đã biết nhau quá rõ, nên Loan vẫn nhất quyết dứt áo.

Người thứ hai bước vào cuộc đời Loan là Thanh, một người rất siêng năng chăm chỉ làm ăn. Anh ta có một cửa hàng kinh doanh đồ gỗ nội thất. Thanh quen Loan qua một cô bạn giới thiệu và bén duyên với cô. Nói chung, một trong những điểm nữ giới đánh giá cao nơi nam giới là tính cần cù làm ăn.

Nhờ điểm này, Thanh đã chinh phục được Loan, mặc dù ngoại hình của anh chỉ vào cỡ trung bình, cách ăn nói tán tỉnh thường bị méo mó về chuyện làm ăn hơn là biết khéo léo đưa đẩy, nói ngọt để lấy lòng người đẹp. Nhưng Loan quan niệm nhân vô thập toàn, chỉ cần đối tượng của cô biết chịu khó lao động, biết quan tâm đến gia đình tương lai thì đã tốt lắm rồi. Rốt cuộc mối tình của cô với ông chủ shop nội thất này cũng nhanh chóng tắt ngúm sau nửa năm qua lại.

Chỉ vì sau khi quen Loan, cô bạn hôm nào của Thanh lại giới thiệu cho anh ta một đám khác. Cô này vừa đẹp lại vừa là con nhà buôn bán, giàu có không kém gì anh ta. So với cô Ng. nọ, gia cảnh của Loan vốn chỉ thanh bạch, chẳng có của cải gì. Máu con buôn trong Thanh tính toán chán chê rồi anh ta quyết định chạy theo tỏ tình với Ng., sau khi được cô ta bật đèn xanh, Thanh không ngại ngần quay lưng với Loan.

Vụ bị bỏ rơi, hụt hẫng này đối với Loan tuy không thể gọi là thất tình, vì cô chưa thực sự yêu thương đậm đà gì con người chỉ biết coi trọng đồng tiền hơn tình cảm này, nhưng cũng đã làm cho Loan buồn bã ủ ê hết vài tháng. Rồi đến cuối năm ấy, Loan gặp Huy.

Phải nói rằng Huy là người tình điển trai nhất trong số những chàng trai Loan đã gặp từ trước đến nay. Nhưng nhược điểm lớn nhất của Huy là nết công tử bột. Giao du với anh được một năm, Loan rất thất vọng ở điểm Huy chẳng chịu làm ăn gì cả. Anh ta vốn thừa hưởng gia sản giàu xụ của bố mẹ để lại, quanh năm suốt tháng chỉ chăm chắm đi thu tiền cho thuê mấy căn nhà và rồi cứ thế mà sống thoải mái qua tháng ngày. Mà nào chỉ có như vậy không đâu, Huy còn có nết thích cờ bạc nữa. Chính vì vậy, nên mới quen nhau được một năm, Loan đã chứng kiến Huy tiễn một căn nhà trong số bốn căn nhà để trả nợ đỏ đen. Khuyên bảo thế nào cũng không được, cuối cùng Loan đành chán nản chia tay anh ta.

Trong suốt thời gian Loan gặp Thanh rồi gặp Huy, Trí vẫn thường xuyên đến thăm hỏi, tặng quà cho Loan. Biết mình chỉ là một giáo viên, không giàu có, sung túc so với những người khác, Trí khéo léo mua tặng Loan những món quà mà cô ưa thích. Từ những món ăn, thức uống cho đến cách anh cố gắng an ủi cô đều khá vụng về. Nhưng tất cả những gì Trí đã làm cho Loan đều khiến cô cảm động. Loan nhận ra rằng bây giờ, điều cô thèm muốn nhất chính là một tấm chân tình, mà ngoài Trí ra, cô không thể tìm được nơi một người nào khác.

TRỊNH HOÀNG SƠN (Kiến thức gia đình số 7)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận