Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Bộ NN-PTNT tập huấn công tác Thi đua khen thưởng

Thứ Tư 14/08/2019 , 12:00 (GMT+7)

Hơn 200 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ trực tiếp làm công tác thi đua khen thưởng đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ NN-PTNT tham gia tập huấn.  

Ông Nguyễn Sông Thao đánh giá cao một số kết quả triển khai công tác thi đua khen thưởng ở các cơ quan, đơn vị

Thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương và của Bộ NN-PTNT đang triển khai và một số trọng tâm công tác thi đua khen thưởng trong thời gian tới; ngày 14/8 tại tỉnh Ninh Thuận, Bộ NN-PTNT tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Thi đua - khen thưởng.

Ông Nguyễn Sông Thao - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đánh giá cao một số kết quả triển khai công tác thi đua khen thưởng ở các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Nhận thức trách nhiệm trong chỉ đạo, triển khai thực hiện trong các cơ quan, đơn vị được nâng cao; Hệ thống cơ chế chính sách, quy chế, quy định thi đua khen thưởng được xây dựng hoàn thiện; phong trào thi đua yêu nước được phát động, tổ chức triển khai sâu rộng, nhiều phong trào có sức lan tỏa, hiệu quả thiết thực, được đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động tích cực tham gia gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành; chất lượng khen thưởng được nâng lên kịp thời, chặt chẽ, khen đúng người, đúng thành tích, hướng quan tâm nhiều đến đối tượng là lao động trực tiếp.

Tuy nhiên, ông Thao cũng chỉ ra những tồn tại về công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị. Một số cấp ủy đảng, lãnh đạo đơn vị chưa nhận thức đầy đủ ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng, chưa quan tâm chỉ đạo, còn hình thức chiếu lệ.

Hệ thống cơ chế chính sách chưa đồng bộ, chưa đáp ứng được thực tiễn các loại hình cơ quan, đơn vị. Tính lan tỏa của phong trào thi đua một số nơi chưa cao, chưa rộng khắp.

Công tác khen thưởng một số nơi có lúc chưa kịp thời chủ động, chưa đúng với thành tích đạt được, chưa quan tâm nhiều đến khen thưởng chuyên đề, đột xuất…

200 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ trực tiếp làm công tác thi đua khen thưởng đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ NN-PTNT tham dự hội nghị.

Hội nghị tập chung vào ba chuyên đề: Phổ biến những chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của Bộ và một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác thi đua khen thưởng. Những quy định của Bộ về quản lý công tác thi đua khen thưởng; Hướng dẫn một số nội dung về xét, công nhận hiệu quả áp dụng, phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học và hướng dẫn thủ tục, hồ sơ, nội dung, cách trình bày báo cáo thành tích đề nghị khen thưởng.

Hội nghị tập huấn đã hướng dẫn triển khai một số quy định của Bộ NN-PTNT về công tác thi đua khen thưởng đang được áp dụng thực hiện và một số trọng tâm công tác cần tập trung triển khai trong thời gian tới.

Tiếp tục đẩy mạnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, tái đàn lợn

Tiếp tục đẩy mạnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, tái đàn lợn

Thời sự Nông nghiệp 25/09/2020 - 16:50

Đoàn công tác Bộ NN-PTNT yêu cầu tỉnh Khánh Hòa tiếp tục đẩy mạnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, truy suất nguồn gốc và tái đàn lợn…

Vì đâu nghề trồng cam ở Nghệ An khốn đốn?

Vì đâu nghề trồng cam ở Nghệ An khốn đốn?

Thời sự Nông nghiệp 25/09/2020 - 07:10

Mang lại giá trị kinh tế cao, giúp nhà nông đổi đời chóng vánh. Thế nhưng gió đã đổi chiều, lúc này nghề trồng cam tại Nghệ An đang đối mặt nhiều rủi ro.

Xúc tiến thêm 4 dự án về NN-PTNT có nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới

Xúc tiến thêm 4 dự án về NN-PTNT có nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới

Thời sự Nông nghiệp 24/09/2020 - 20:13

Ngày 24/9, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có buổi làm việc với bà Carolyn Turk, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Chiến lược phát triển thủy sản: Cơ hội rất lớn nhưng cũng bộn bề nỗi lo

Chiến lược phát triển thủy sản: Cơ hội rất lớn nhưng cũng bộn bề nỗi lo

Thời sự Nông nghiệp 24/09/2020 - 20:09

Dự thảo Chiến lược phát triển ngành thủy sản đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được các địa phương, ngành góp ý nhiều vấn đề cần xem xét, bổ sung.

Cắt giảm Danh mục thuốc BVTV, tập trung giải pháp nông nghiệp bền vững

Cắt giảm Danh mục thuốc BVTV, tập trung giải pháp nông nghiệp bền vững1

Thời sự Nông nghiệp 24/09/2020 - 14:12

Từ 25/9, Thông tư số 10/2020/TT-BNNPTNT của Bộ NN-PTNT về ban hành Danh mục thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) được phép sử dụng, cấm sử dụng tại Việt Nam chính thức có hiệu lực.

Thực trạng hạ tầng thủy sản rất yếu kém

Thực trạng hạ tầng thủy sản rất yếu kém

Thời sự Nông nghiệp 24/09/2020 - 11:19

Đó là đánh giá của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến tại hội nghị quản lý cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá.

Vùng cam Nghệ An xác xơ vì bệnh

Vùng cam Nghệ An xác xơ vì bệnh

Thời sự Nông nghiệp 24/09/2020 - 07:10

Trái ngược hoàn toàn với giai đoạn hoàng kim, nghề trồng cam tại Nghệ An đang bước vào thời kỳ lao dốc, cam bệnh xác xơ, hàng ngàn hộ dân đối diện nợ nần...

Lúa sinh thái Cà Mau được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Lúa sinh thái Cà Mau được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Thời sự Nông nghiệp 23/09/2020 - 15:55

'Lúa sinh thái Cà Mau', vừa được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, đây là tin vui đối với người trồng lúa tỉnh Cà Mau.

Lan tỏa sản xuất lúa sạch, chuẩn GAP ở đồng bằng sông Cửu Long

Lan tỏa sản xuất lúa sạch, chuẩn GAP ở đồng bằng sông Cửu Long

Thời sự Nông nghiệp 23/09/2020 - 07:02

ĐBSCL đang đẩy mạnh chương trình phát triển lúa gạo an toàn, đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, gắn với liên kết tiêu thụ theo chuỗi giá trị.

Bàn giao 3 công trình tiên tiến nhất Việt Nam kiểm soát mặn, ngọt

Bàn giao 3 công trình tiên tiến nhất Việt Nam kiểm soát mặn, ngọt

Thời sự Nông nghiệp 22/09/2020 - 18:04

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh mùa khô 2021 không để người dân thiếu nước sạch, không để cây ăn quả thiếu nước, không để lúa đông xuân 2021 bị ảnh hưởng.

Du lịch nông nghiệp sinh thái nơi cửa biển Cù Lao Dung

Du lịch nông nghiệp sinh thái nơi cửa biển Cù Lao Dung

Thời sự Nông nghiệp 21/09/2020 - 16:18

Ở cuối mỏm Cù Lao Dung giữa sông Hậu nhìn ra biển Đông mênh mông sóng vỗ rất đặc trưng thiên nhiên ĐBSCL đang phát triển một khu du lịch như thế.

Gạo Việt bứt tốc vào EU

Gạo Việt bứt tốc vào EU

Thời sự Nông nghiệp 21/09/2020 - 07:10

Với con số xuất khẩu gạo ấn tượng vào EU gần đây, hạt gạo của Việt Nam đang đứng trước cơ hội bứt tốc khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Ông Nguyễn Đăng Quang được phê chuẩn giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị

Ông Nguyễn Đăng Quang được phê chuẩn giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có nghị quyết phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị đối với ông Nguyễn Đăng Quang.

3 đứa trẻ ở phía bên kia đồi cao

3 đứa trẻ ở phía bên kia đồi cao1

Cuộc sống liệu có quá khắt khe khi cướp đi 3 đứa trẻ ở Bản Phung và đây không phải lần đầu tiên những gia đình ấy bị lấy đi điều quý giá nhất.