Thứ tư, 13/11/2019 10:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cận cảnh hệ thống lưu động phòng chống Ebola của VN

15/08/2014, 10:12 (GMT+7)

Để đối phó với các loại dịch bệnh, năm 2012 chính phủ Đức tài trợ Việt Nam hai hệ thống nhà xe lưu động khử độc, tiêu trùng. Mỗi hệ thống có giá 800.000 đô la Mỹ.

Xe lưu động tiền tỷ phòng chống dịch Ebola của VN  Để đối phó với các loại dịch bệnh, năm 2012 chính phủ Đức tài trợ Việt Nam hai hệ thống nhà xe lưu động khử độc, tiêu trùng. Mỗi hệ thống có giá 800.000 đô la Mỹ. Ngoài hệ thống được đặt tại Viện vệ sinh Dịch tễ Trung Ương (Hà Nội), hệ thống còn lại được phân về viện Pasteur, TP. Hồ Chí Minh.

Xe lưu động tiền tỷ phòng chống dịch Ebola của VN  Ông Nguyễn Mạnh Cường, phòng hành chính tổng hợp Viện vệ sinh Dịch tễ Trung Ương cho biết. Ngoài hệ thống nhà xe lưu động khử độc, tiêu trùng, trong viện còn có hai phòng an toàn sinh học cấp độ 3, đảm bảo cho việc phân lập, xử lý khi có dịch.

Xe lưu động tiền tỷ phòng chống dịch Ebola của VN Hệ thống nhà xe lưu động được bố trí các nút bấm hiện đại, có thể di chuyển khắp nơi, tới tất cả các tỉnh thành của nước ta.

Xe lưu động tiền tỷ phòng chống dịch Ebola của VN  Toàn bộ hệ thống được để gọn trong thùng container. Thông thường để dựng được hệ thống này thành nhà khử độc, tiêu trùng cần khoảng 10 cán bộ kỹ thuật, y bác sỹ làm việc trong vòng một ngày.

Xe lưu động tiền tỷ phòng chống dịch Ebola của VN Hệ thống nhà khử độc tiêu trùng bao gồm khu khử độc cho phương tiện như ô tô, xe máy...

Xe lưu động tiền tỷ phòng chống dịch Ebola của VN  ... sau đó là hệ thống khử trùng cho người. Giai đoạn khử độc, tiêu trùng này được chia thành 3 vòng khác nhau, vòng đầu tiên là thay đồ. 

Xe lưu động tiền tỷ phòng chống dịch Ebola của VN  Sau đó sẽ vào phòng kín, buồng tắm có phun hóa chất áp lực lớn để khử trùng tiêu độc.

 Những vòi hoa sen và các bóng đèn 12v được bố trí đủ sáng để thực hiện các tình huống nguy cấp.  Vòi khử khuẩn của hệ thống nhằm đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh khẩn cấp  Những vòi hoa sen và các bóng đèn 12v được bố trí đủ sáng để thực hiện quy trình khử trùng bằng hóa chất. 

Xe lưu động tiền tỷ phòng chống dịch Ebola của VN Vòi khử khuẩn của hệ thống được đặt ngay phía ngoài nhà xe lưu động nhằm đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh khẩn cấp.

Xe lưu động tiền tỷ phòng chống dịch Ebola của VN Sau khi rời phòng kín, buồng tắm, người được kiểm dịch sẽ ra cửa, lên xe cứu thương để vào bệnh viện nếu thấy có nguy cơ mắc bệnh.

Xe lưu động tiền tỷ phòng chống dịch Ebola của VN  Các hệ thống hô hấp, hỗ trợ bệnh nhân khi bị bệnh được lắp đặt sẵn trên chiếc xe.

Xe lưu động tiền tỷ phòng chống dịch Ebola của VN Theo ông Cường, Bộ Y tế đã có phác đồ điều trị rõ ràng và sẵn sàng đối phó với đại dịch Ebola nếu xảy ra ở Việt Nam.

LÊ HIẾU - MẠNH THẮNG (Zing.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận