| Hotline: 0983.970.780

Chồng ngoại tình, cháu cũng đi vụng trộm với người khác

Thứ Sáu 19/04/2019 , 08:59 (GMT+7)

Cháu ghê tởm chồng, cháu không để cho anh ấy gần gũi bình thường nữa. Rồi người đàn ông ấy xuất hiện. Cô ạ, như quy luật, cái này sinh ra cái kia.

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu thấy mình không ngoại lệ cô ạ. Kết hôn mười năm, khi yêu cũng rất yêu nhưng khi cưới về, mới lộ ra nhiều điểm khó điều chỉnh. Rồi áp lực, rồi nhà chồng phức tạp, sinh con, nuôi con, bỉm sữa, học hành đau ốm, quá mệt mỏi khi người vợ cũng đi làm, cũng mọi nghĩa vụ với gia đình và xã hội như đàn ông.

Đã thế, khi anh ấy đi một lớp tập huấn ngắn một tháng ở biển, anh ấy đã không còn vẹn tình với cháu. Khi ấy đứa con trai của chúng cháu mới 5 tuổi. Quá sớm để chồng vợ rạn nứt vì người thứ ba đúng không cô?

Cháu bị sốc nặng, kinh hoàng, không thể tin đó là sự thật. Cháu linh cảm, cháu dò điện thoại, cháu tự liên lạc với cô kia và không còn gì để chồng chối cãi được. Từ đó cháu âm thầm nhắc mình, tha thứ nhưng không sinh đẻ gì nữa cả.

Cháu có những khoảnh khắc buồn không biết để đâu cho hết.

Người ấy là đối tác của cơ quan cháu, từng trải, tình cảm, sâu sắc cô ạ. Hầu như nhìn thấy nhau lần đầu là cháu biết ngay cháu đã bị tiếng sét. Và rồi người ấy chủ động làm quen, liên lạc lại bằng nhiều cách. Cuối cùng cháu đã biết vụng trộm là như thế nào.

Nhưng cháu không thể n lần với người ấy mãi như thế này cô ạ. Dù là rất ngọt ngào mỹ mãn khi chỉ có hai người trong bốn bức tường. Cháu không quên được cảm giác với người từng trải này nhưng cháu cũng luôn sợ như bị bắt quả tang, nghẹt thở.

Cháu tò mò về vợ người ta, cháu không ăn ngon ngủ yên. Cháu tự hỏi, nếu người ấy bỏ vợ để đến với cháu, cháu có dám không, có chấp nhận không và phía cháu, ly dị chồng thì con trai cháu sẽ ra sao? Cháu muốn cô giúp cháu thoát ra, bằng cách nào đó phải thoát ra cô ạ.

---------------------

Cháu thân mến!

Bây giờ chuyện cảm nắng ở người chồng hay người vợ là bình thường, như ra đường là phải gặp nắng, vậy thôi. Chúng ta, những người vợ phải biết quy luật ấy mà tự cân nhắc. Chúng ta không ngồi chờ, nhưng mà khi nó đến, chúng ta không ngạc nhiên, không rên rỉ, không làm quá.

Ở các nước công nghiệp sớm, người ta đón nhận tin chồng có người khác như thể nào nhỉ? Hình như họ bỏ nhau sau khi người chồng thú nhận. Họ tha thứ không dễ. Cháu đã tha thứ nhưng không bỏ qua. Sâu xa cháu rắp tâm trả thù khi có điều kiện. Việc người đàn ông từng trải ấy xuất hiện trong lòng cháu, là do cháu đã mở cửa sẵn. Ngôi nhà mở cửa, gió luôn vào, khi gió lành, khi gió độc.

Ngoại tình một lần cho biết ư? Chuyện không đơn giản như ăn hay uống, ăn cho biết uống cho biết món lạ ấy, đúng không? Cháu không đáng trách. Rất nhiều phụ nữ như cháu, đang đi bị vấp. Và đau điếng, nhớ đời. Dĩ nhiên những người nết na cẩn trọng sẽ rất giằng xé, cái con lương tâm nó nghiến mình mỗi ngày, mỗi đêm. Rồi mình cũng thấy tởm cho mình, nhơ nhuốc.

Không phải tình yêu, bao giờ nó cũng cảm giác chán sớm và nhơ nhuốc. Bởi khi yêu thì người ta có lý tưởng, có lý trí, có động lực để hành động. Cháu biết ngoại tình, rồi cứ thấy cần thoát ra. Nghĩa là đã no xôi chán chè và nghĩ, cũng xôi chè thôi mà, có gì đâu. Đúng, không tình yêu lớn mà chỉ thinh thích đã bập vào nhau thì chỉ xôi và chè vậy vậy thôi. Tò mò, say nắng, xong, giờ cháu cần giải cảm đây.

Như mọi người, chỉ thoát ra là xong chứ chờ gì nữa, hở cháu? Đàn ông từng trải họ có ngón ngôn tình, họ khiến mình mê ly, đúng không? Nhưng rồi họ sẽ vợ cái con cột, họ phải quay về. Nếu họ bỏ vợ con, là tan nát một gia đình. Họ không dám mà cháu cũng không dám hứng lấy cái tiếng đó. Với lại như cháu nghĩ, cháu mà bỏ chồng ư, con cháu ra sao? Người ta cũng vậy, con cái sẽ ra sao? Đó là những câu hỏi ám chúng ta cả một đời.

Cần chủ động kết thúc ở cháu. Đủ rồi. Đàn ông họ lẳng nhẳng ít nữa, vui mà, ngon mà. Nhưng rồi cái trớn sẽ hết, hai bên sẽ quên nhau và gặp lại nhau, như hai người xa lạ. Cố lên cháu nhé.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chồng người ta - Vợ người ta

Chồng người ta - Vợ người ta

Giá chồng/vợ mình cũng giỏi như người ta thì tốt biết mấy. Những so sánh dẫu vô tình cũng gây tổn thương, áp lực cho nửa kia, có khi đẩy hôn nhân vào ngõ cụt.

Bẽ bàng sống kiếp chồng chung

Bẽ bàng sống kiếp chồng chung

Có nhiều động lực khiến Ngôn bằng lòng thành hôn với Phước.