Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Chồng ngoại tình, cháu cũng đi vụng trộm với người khác

Thứ Sáu 19/04/2019 , 08:59 (GMT+7)

Cháu ghê tởm chồng, cháu không để cho anh ấy gần gũi bình thường nữa. Rồi người đàn ông ấy xuất hiện. Cô ạ, như quy luật, cái này sinh ra cái kia.

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu thấy mình không ngoại lệ cô ạ. Kết hôn mười năm, khi yêu cũng rất yêu nhưng khi cưới về, mới lộ ra nhiều điểm khó điều chỉnh. Rồi áp lực, rồi nhà chồng phức tạp, sinh con, nuôi con, bỉm sữa, học hành đau ốm, quá mệt mỏi khi người vợ cũng đi làm, cũng mọi nghĩa vụ với gia đình và xã hội như đàn ông.

Đã thế, khi anh ấy đi một lớp tập huấn ngắn một tháng ở biển, anh ấy đã không còn vẹn tình với cháu. Khi ấy đứa con trai của chúng cháu mới 5 tuổi. Quá sớm để chồng vợ rạn nứt vì người thứ ba đúng không cô?

Cháu bị sốc nặng, kinh hoàng, không thể tin đó là sự thật. Cháu linh cảm, cháu dò điện thoại, cháu tự liên lạc với cô kia và không còn gì để chồng chối cãi được. Từ đó cháu âm thầm nhắc mình, tha thứ nhưng không sinh đẻ gì nữa cả.

Cháu có những khoảnh khắc buồn không biết để đâu cho hết.

Người ấy là đối tác của cơ quan cháu, từng trải, tình cảm, sâu sắc cô ạ. Hầu như nhìn thấy nhau lần đầu là cháu biết ngay cháu đã bị tiếng sét. Và rồi người ấy chủ động làm quen, liên lạc lại bằng nhiều cách. Cuối cùng cháu đã biết vụng trộm là như thế nào.

Nhưng cháu không thể n lần với người ấy mãi như thế này cô ạ. Dù là rất ngọt ngào mỹ mãn khi chỉ có hai người trong bốn bức tường. Cháu không quên được cảm giác với người từng trải này nhưng cháu cũng luôn sợ như bị bắt quả tang, nghẹt thở.

Cháu tò mò về vợ người ta, cháu không ăn ngon ngủ yên. Cháu tự hỏi, nếu người ấy bỏ vợ để đến với cháu, cháu có dám không, có chấp nhận không và phía cháu, ly dị chồng thì con trai cháu sẽ ra sao? Cháu muốn cô giúp cháu thoát ra, bằng cách nào đó phải thoát ra cô ạ.

---------------------

Cháu thân mến!

Bây giờ chuyện cảm nắng ở người chồng hay người vợ là bình thường, như ra đường là phải gặp nắng, vậy thôi. Chúng ta, những người vợ phải biết quy luật ấy mà tự cân nhắc. Chúng ta không ngồi chờ, nhưng mà khi nó đến, chúng ta không ngạc nhiên, không rên rỉ, không làm quá.

Ở các nước công nghiệp sớm, người ta đón nhận tin chồng có người khác như thể nào nhỉ? Hình như họ bỏ nhau sau khi người chồng thú nhận. Họ tha thứ không dễ. Cháu đã tha thứ nhưng không bỏ qua. Sâu xa cháu rắp tâm trả thù khi có điều kiện. Việc người đàn ông từng trải ấy xuất hiện trong lòng cháu, là do cháu đã mở cửa sẵn. Ngôi nhà mở cửa, gió luôn vào, khi gió lành, khi gió độc.

Ngoại tình một lần cho biết ư? Chuyện không đơn giản như ăn hay uống, ăn cho biết uống cho biết món lạ ấy, đúng không? Cháu không đáng trách. Rất nhiều phụ nữ như cháu, đang đi bị vấp. Và đau điếng, nhớ đời. Dĩ nhiên những người nết na cẩn trọng sẽ rất giằng xé, cái con lương tâm nó nghiến mình mỗi ngày, mỗi đêm. Rồi mình cũng thấy tởm cho mình, nhơ nhuốc.

Không phải tình yêu, bao giờ nó cũng cảm giác chán sớm và nhơ nhuốc. Bởi khi yêu thì người ta có lý tưởng, có lý trí, có động lực để hành động. Cháu biết ngoại tình, rồi cứ thấy cần thoát ra. Nghĩa là đã no xôi chán chè và nghĩ, cũng xôi chè thôi mà, có gì đâu. Đúng, không tình yêu lớn mà chỉ thinh thích đã bập vào nhau thì chỉ xôi và chè vậy vậy thôi. Tò mò, say nắng, xong, giờ cháu cần giải cảm đây.

Như mọi người, chỉ thoát ra là xong chứ chờ gì nữa, hở cháu? Đàn ông từng trải họ có ngón ngôn tình, họ khiến mình mê ly, đúng không? Nhưng rồi họ sẽ vợ cái con cột, họ phải quay về. Nếu họ bỏ vợ con, là tan nát một gia đình. Họ không dám mà cháu cũng không dám hứng lấy cái tiếng đó. Với lại như cháu nghĩ, cháu mà bỏ chồng ư, con cháu ra sao? Người ta cũng vậy, con cái sẽ ra sao? Đó là những câu hỏi ám chúng ta cả một đời.

Cần chủ động kết thúc ở cháu. Đủ rồi. Đàn ông họ lẳng nhẳng ít nữa, vui mà, ngon mà. Nhưng rồi cái trớn sẽ hết, hai bên sẽ quên nhau và gặp lại nhau, như hai người xa lạ. Cố lên cháu nhé.

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Tâm sự Dạ Hương 06/07/2020 - 15:33

Hãy trò chuyện thẳng với các con và ai về nhà nấy, sẽ tốt hơn, tôi tin chàng rể sẽ hoan hô và có khi, con gái của ông anh cũng thấy ra vấn đề.

Đừng đổ thừa khi con hư

Đừng đổ thừa khi con hư

Tâm sự Dạ Hương 03/07/2020 - 11:01

Chỉ có người mẹ mới kéo con mình lại gần được lòng mình. Cháu thử và cố làm đi, không thì ngồi khóc ròng đấy nhé. Đừng đổ thừa cho ai khi con mình hư.

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Tâm sự Dạ Hương 30/06/2020 - 08:33

Nghĩ rằng đi qua cay đắng thế thì ngọt bùi sẽ ngọt bùi mãi, không đâu thưa chị. Cuộc đời tôi "viên mãn" mà lại rất buồn.

Con gái 'đoảng'

Con gái 'đoảng'2

Tâm sự Dạ Hương 29/06/2020 - 09:19

Con gái cháu là con gái rượu, được ăn theo khẩu vị, bây giờ đã 16 tuổi rồi mà không biết làm một món gì...

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Tâm sự Dạ Hương 26/06/2020 - 09:13

Mới định cho con vào TP.HCM, ông bà nội đã hấm hứ, nói em chỉ muốn nhàn thân, đàn bà sao có loại đàn bà chỉ vui chơi tỉa tót! Chồng em cũng lắc đầu...

Má buồn chuyện tình duyên của cháu

Má buồn chuyện tình duyên của cháu1

Tâm sự Dạ Hương 24/06/2020 - 08:54

Bà nói thương con gái trí thức mà phải là tập 2 của người ta và phải cảnh mẹ ghẻ con chồng. Giờ con chúng cháu đã bốn tuổi mà bà ngoại vẫn buồn.

Chán không buồn cưới

Chán không buồn cưới1

Tâm sự Dạ Hương 16/06/2020 - 09:00

Nếu không có đại dịch, chúng cháu đã tìm đường đi. Nhưng giờ thì thôi rồi cô. Và thực sự không muốn cưới hỏi hôn nhân gì cả, kệ...

Khúc tình xưa

Khúc tình xưa

Tâm sự Dạ Hương 15/06/2020 - 09:27

Hóa ra em yếm thế trong từng tế bào của em, bẩm sinh, hẩm hiu, mặc cảm. Những người như vậy mà lưu giữ ai thì chết hình chết bóng người đó luôn.

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

Tâm sự Dạ Hương 12/06/2020 - 10:58

Phụ nữ 30 tuổi mà chưa yên bề gia thất, cha mẹ Việt Nam nào cũng nhấp nhổm cả, cháu ạ. Vì làm con người, đôi lứa và sinh đẻ là hai việc hệ trọng...

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ1

Tâm sự Dạ Hương 10/06/2020 - 09:30

Tôi đã âm thầm có kế hoạch ở quê, về kề cận bố mẹ già. Chồng tôi rất sốc chị ạ, giờ anh sốc, nói anh bị tôi bỏ rơi. Có buồn cười không chứ?

Áp lực sinh con trai và bị ông bà ép như... ép mía

Áp lực sinh con trai và bị ông bà ép như... ép mía

Tâm sự Dạ Hương 09/06/2020 - 09:58

Lấy nhau hai năm, chúng cháu có một đứa con gái như thiên thần. Bây giờ lại là áp lực sinh nữa đây cô, con trai, phải có con trai chứ.

Thất kinh con trai đòi cưới ở biển

Thất kinh con trai đòi cưới ở biển

Tâm sự Dạ Hương 05/06/2020 - 08:37

Với nó, cưới là riêng tư, phải văn minh và nó muốn làm ở biển. Chị ơi, phương án ấy thì em thất kinh, vợ em muốn khóc.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.