| Hotline: 0983.970.780

Chư Pưh đã có 4 sản phẩm OCOP hạng 3 sao cấp tỉnh

Thứ Ba 17/03/2020 , 09:06 (GMT+7)

UBND huyện Chư Pưh (Gia Lai) vừa tổ chức hội thảo về các giải pháp phát triển chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Sản phẩm tinh bột nghệ đỏ của huyện Chư Pưh được chứng nhận OCOP.

Sản phẩm tinh bột nghệ đỏ của huyện Chư Pưh được chứng nhận OCOP.

UBND huyện Chư Pưh (Gia Lai) vừa tổ chức hội thảo bằng hình thức trực tuyến với tất cả các xã, thị trấn trong huyện về các giải pháp phát triển chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe Phó Giáo sư-Tiến sỹ, Nhà giáo ưu tú Trần Văn Ơn, Cố vấn OCOP Quốc gia truyền đạt những nội dung liên quan đến OCOP như chu trình, nguyên tắc, chủ thể thực hiện OCOP; hệ thống tổ chức sản xuất và nguồn nhân lực để thực hiện OCOP; ý tưởng sản phẩm, hình thành các chuỗi giá trị trong sản xuất, phát triển thương hiệu sản phẩm trong nền kinh tế thị trường; trách nhiệm của cả hệ thống trong thực hiện OCOP; triển khai OCOP là một trong những con đường để phát triển vùng nông thôn…

Bên cạnh đó, hội thảo cũng đã đề ra các giải pháp để triển khai thành công OCOP tại địa phương.

Hiện nay huyện Chư Pưh đã có 4 sản phẩm OCOP được UBND tỉnh Gia Lai xếp hạng 3 sao cấp tỉnh. 6 doanh nghiệp và 3 hợp tác xã trong huyện đã đăng ký 14 sản phẩm OCOP.

Việc tổ chức hội thảo lần này cùng với hội thảo về các giải pháp phát triển hợp tác xã kiểu mới và mô hình nông hội đã thể hiện sự quyết tâm của huyện Chư Pưh trong việc phát huy những tiềm năng, lợi thế để phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở địa phương.       

Xem thêm
Ra mắt Hội quán Nông dân huyện Châu Thành và dự án 'Đọc sách cùng Xích Lô'

Kiên Giang Hội quán Nông dân huyện Châu Thành và dự án 'Đọc sách cùng Xích Lô' là nơi học tập, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Điểm sáng phát triển văn hóa- thể thao ở Bến Tre

Bến Tre Lĩnh vực văn hoá phát triển góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân, từ đó tạo nền tảng cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.