Chủ nhật, 19/01/2020 03:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chuyên gia Nhật Bản bơi lội thoải mái trên sông Tô Lịch

08/08/2019, 21:48 (GMT+7)

Chuyên gia Nhật Bản đã bước xuống khu vực bể chứa nước sông Tô Lịch đã qua xử lý bơi lặn, dội nước tắm khiến nhiều người dân Hà Nội ngỡ ngàng, thích thú.

 

Chiều 8/8, tại sông Tô Lịch, công ty Cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) cùng TS Kubo Jun, Cố vấn kỹ thuật Tổ chức xúc tiến Thương mại-Môi trường Nhật Bản, tiến hành xuống bế chứa nước sau khi xử lý.
Chuyên gia Nhật Bản đã bước xuống khu vực bể chứa nước sông Tô Lịch đã qua xử lý để bơi lặn, dội nước tắm khiến nhiều người dân Hà Nội ngỡ ngàng, thích thú.
Chuyên gia Nhật bước xuống nước đã qua xử lý dưới sông Tô Lịch.
TS Kubo Jun lấy một chai nước lên khỏi mặt nước để mang lên bờ cho người dân cũng như báo chí kiểm chứng độ sạch của nước sông Tô Lịch đã qua xử lý. Chuyên gia Nhật cho biết bằng mắt thường khó thể nhận biết đâu là chai nước sạch đóng chai và chai nước mang lên từ bể lọc.
Ngay sau đó, TS Kubo Jun thoải mái bơi lặn trong bể chứa nước đã qua xử lý.
Chuyên gia Nhật Bản bơi lội vô tư thoải mái trong bể nước dưới sông Tô Lịch.
Nhiều người dân không tin vào mắt mình khi nhìn thấy cảnh tượng thú vị này.
Hình ảnh chuyên gia Nhật Bản bơi lội thoải mái trên sông Tô Lịch, cho thấy lỗ lực của các chuyên gia với mong muốn hồi sinh dòng sông chết. Sự kiện thu hút rất đông báo chí cũng như người dân hiếu kỳ tới chứng kiến.
Chuyên gia Nhật Bản TS Kubo Jun thỏa sức gội đầu và rủa mặt. Chia sẻ với báo chí sau “tắm”, TS.Kubo Jun cho biết: "Khi tôi bước vào bể nước đạt tiêu chuẩn Việt Nam sau khi xử lý bằng công nghệ Nano - Bioreactor Nhật Bản, tôi thấy nước hoàn toàn không có mùi hôi. Tôi ngụp lặn và rửa mặt bằng nguồn nước này cảm giác như mình đang tắm ở bể bơi nước ngọt thông thường, sau khi lên bờ, ông không cảm thấy ngứa hay có bất cứ khó chịu nào”.
Trước đó chiều 5/8, tại sông Tô Lịch, công ty Cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) cùng TS Kubo Jun, Cố vấn kỹ thuật Tổ chức xúc tiến Thương mại-Môi trường Nhật Bản, tiến hành lắp đặt khu trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch (Hà Nội) bằng công nghệ Nano - Bioreactor.
Cụ thể, kỹ sư của Công ty JVE chia khu trình diễn thành 4 bể nhỏ để đặt máy Nano và tấm vật liệu Bioreactor. Bể đầu tiên là xử lý yếm khí, sẽ đặt tấm vật liệu kích hoạt vi sinh vật yếm khí. Ở bể tiếp theo đặt máy Nano rất là nhỏ để kích hoạt vi sinh vật hiếu khí. Sau khi bùn hữu cơ được phân hủy thì bùn vô cơ sẽ lắng đọng lại. Bể cuối cùng là bể nước sạch đạt quy chuẩn Việt Nam có thể dùng tắm rửa được.
NGUYỄN NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận