| Hotline: 0983.970.780

Công an Quảng Trị cấm cán bộ chơi Pokemon Go

Thứ Sáu 26/08/2016 , 19:38 (GMT+7)

Công an Quảng Trị ra văn bản nghiêm cấm cán bộ, chiến sĩ chơi Pokemon Go trong trụ sở cơ quan, đồng thời khuyến cáo người dân không chơi trò này gần hoặc trong trụ sở cơ quan nhà nước.

cong-an-quang-tri-cam-can-bo-choi-pokemon-go
Công an Quảng Trị khuyến cáo người dân tuyệt đối không chơi trò chơi này khi đang tham gia giao thông. Ảnh: Ngọc Thành

 

Công an Quảng Trị vừa ra thông báo về việc đảm bảo an ninh trật tự, phòng ngừa, ngăn chặn những tác hại xấu từ trò chơi Pokemon Go. Theo đó, cấm cán bộ, chiến sĩ công an trong tỉnh chơi trò chơi Pokemon Go trong trụ sở cơ quan.

Người dân được khuyến cáo không chơi khi ở gần hoặc trong khu vực cơ quan nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng. “Tuyệt đối không chơi trò này khi đang tham gia giao thông, ở các khu vực nguy hiểm như đường sắt, sông hồ, đồi núi…”, văn bản nêu.

Nhà chức trách lưu ý người chơi cần kiểm tra cẩn thận khi cài đặt trò chơi, tránh những ứng dụng giả hoặc lừa đảo, tránh lưu trữ thông tin quan trọng, nhạy cảm trên điện thoại có cài đặt Pokemon Go.

Nhà chức trách cho rằng trò chơi có thể gây nghiện, làm mất tập trung, ảnh hưởng sức khỏe và hiệu quả công việc. Phần mềm gián điệp có thể xâm nhập điện thoại của người chơi để xác định vị trí, trụ sở làm việc và dễ làm lọt các danh mục tài liệu mật.

Pokemon Go là trò chơi tương tác trên điện thoại do một công ty của Mỹ phát hành ngày 6/7. Ngay sau khi ra đời, trò chơi nhanh chóng trở thành hiện tượng, gây sốt trong giới trẻ bởi sự kết hợp giữa thế giới ảo của những con vật tưởng tượng và không gian quen thuộc ngoài đời thực. Đến Việt Nam chưa đầy một tháng, game đã thu hút hàng trăm nghìn lượt tải.

VnExpress

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thái Bình giữ lại hệ thống thú y là sáng suốt

Thái Bình giữ lại hệ thống thú y là sáng suốt

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến khẳng định việc tỉnh Thái Bình giữ lại được hệ thống thú y là một quyết định sáng suốt.

Dược liệu an xoa Quảng Trị xuất khẩu thành công sang Mỹ

Dược liệu an xoa Quảng Trị xuất khẩu thành công sang Mỹ

Cây dược liệu an xoa của nông dân huyện Cam Lộ, Quảng Trị lần đầu tiên được thị trường Mỹ chấp nhận, mở ra hướng phát triển kinh tế mới.