Thứ năm, 15/11/2018 02:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chọi trâu Việt Thành

Cuộc thư hùng của những "ông trâu" vùng rừng núi

02/05/2014, 22:46 (GMT+7)

Những cuộc thư hùng không hẹn trước của các "ông trâu" vùng rừng đã cống hiến cho người xem những pha đánh đẹp, thể hiện khí phách gan dạ, ngoan cường.

Chào mừng 39 năm ngày giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động, từ ngày 30/4 -1/5  tại xã Việt Thành tổ chức cuộc chọi trâu lần thứ II của huyện Trấn Yên (Yên Bái) do UBND Trấn Yên tổ chức, đơn vị thực hiện Cty TNHH truyền thông & tổ chức sự kiện Mạnh Sơn phối hợp với Phòng Văn hoá thông tin và UBND xã Việt Thành. Tham gia cuộc chọi trâu lần này quy tụ 32 ông trâu của các xã thuộc huyện: Trấn Yên, Văn Yên, Yên Bình và Lục Yên tỉnh Yên Bái.

Những "ông trâu" tham gia cuộc chọi trâu lần thứ II Trấn Yên đều là trâu cày bừa, kéo gỗ của các gia đình nông dân. Khi đến hội chọi, đã đánh thức bản năng phi thường của từng "ông trâu", đó là những cuộc thư hùng không hẹn trước của các "ông trâu" vùng rừng với bản lĩnh kiên cường và dũng mãnh đã cống hiến cho người xem những pha đánh đẹp, thể hiện khí phách gan dạ, ngoan cường của đàn trâu hoang dại nơi núi rừng.

Trong 32 "ông trâu" tham gia hội chọi trâu lần này đã có một số "ông trâu" đoạt giải ở các hội chọi trâu trước: Giải nhì và giải 3 xã  Y Can, Đánh hay đánh đẹp Phù Yên (Sơn La), Tân Nguyên...còn lại đa số các "ông trâu" lần đầu tiên vào hội chọi nên đã tạo ra sự bùng nổ trong các hiệp đánh.

Mặc dù hội chọi trâu tổ chức trong hai ngày thời tiết không thuận tiện, sáng 30/4 trời mưa còn ngày 1/5 thì trời nắng nhưng hàng ngàn người dân ở khắp nơi của tỉnh Yên Bái và hai tỉnh giáp ranh: Phú Thọ, Lào Cai cũng đội mưa tới xem. Điều đó thể hiện sự quan tâm đặc biệt của ngươi dân về cuộc chọi trâu này.

Suốt hai ngày qua PV báo NNVN đã theo dõi sát sao cuộc chọi trâu, sau đây là một số hình ảnh về cuộc chọi trâu lần thứ II huyện Trấn Yên gửi tới bạn đọc báo NNVN:

Người dân tới dự lễ chọi trâu

Bất chấp nắng mưa, hàng ngàn người dân háo hức tới dự cuộc chọi trâu

Leo lên hàng rào xem cho rõ

Nghênh chiến

Tháo chạy

GĐ Cty TNHH Mạnh Sơn có "ông trâu" số 03 cũng tham gia chọi đoạt giả 3

Trận chung kết giữa hai "ông trâu" số 22 và số 10

Trao giải nhất, nhì, ba

Chủ "ông trâu" số 10 là cậu nhóc dân tộc Dao thôn 3, khe Cát huyện Văn Yên

"Ông trâu" số 22 của ông Nguyễn Văn Hùng đoạt chức vô địch

THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận