Thứ tư, 19/12/2018 06:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thả cá tiễn chân ông Công ông Táo

11/02/2015, 11:07 (GMT+7)

Sáng 11/2, ngài Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng đại diện đại sứ quán Hoa Kỳ đã thực hiện nghi thức thả cá nhân ngày Tết ông Công ông Táo tại khu vực Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam thả cá tiễn chân ông Công ông Táo
Ngài Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã thực hiện nghi thức thả cá nhân ngày Tết ông Công ông Táo vào sáng 11/2 tại Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

“Đây là một ngày đặc biệt không chỉ của người dân Việt Nam mà còn của tất cả những ai đang sinh sống, làm việc trên đất nước này. 

Chúng tôi rất vui mừng, hạnh phúc khi thực hiện nghi thức truyền thống này của Việt Nam, tiễn chân ông Công, ông Táo về Trời và nguyện cầu năm mới Ất Mùi nhiều sức khỏe, thành công, niềm vui và may mắn,” ngài Ted Osius bày tỏ.

Bên cạnh đó, ngài đại sứ nhấn mạnh: năm nay là năm kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ (1995-2015). Sau 20 năm, quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đã có những bước phát triển tốt đẹp. Cả hai phía Việt Nam và Hoa Kỳ đang có những nỗ lực để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy quan hệ song phương.

Ngài Đại sứ (ngoài cùng bên trái) cùng đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

“Những hoạt động như việc thả cá này sẽ góp phần thúc đẩy sự giao lưu văn hóa giữa những người dân Hoa Kỳ và Việt Nam,” ngài Ted Osius cho hay.

PV Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận