Chủ nhật, 27/05/2018 01:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đại sứ Mỹ: Tổng thống Obama muốn cải thiện quan hệ với Nga

07/05/2015, 07:59 (GMT+7)

Đại sứ Tefft sẽ đại diện cho Chính phủ Mỹ tham dự lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Moscow vào ngày 9/5 tới.

Đại sứ Mỹ: Tổng thống Obama muốn cải thiện quan hệ với Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có ba cuộc gặp ngắn khi dự APEC tại Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng Sputnik dẫn lời Đại sứ Mỹ tại Nga, ông John Tefft ngày 6/5 cho biết, Tổng thống nước này Barack Obama hy vọng sẽ cải thiện quan hệ với Moscow.

Hãng tin Interfax dẫn phát biểu của Đại sứ John Tefft cho biết: "Khi quyết định ai sẽ đại diện cho Mỹ dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng của Hồng quân Liên Xô trước phát xít Đức, chúng tôi, cũng như một số nước đồng minh châu Âu của chúng tôi, đã xét đến việc Nga tiếp tục vi phạm chủ quyền của Ukraine. Mặc dù Tổng thống Mỹ sẽ không có mặt tại lễ kỷ niệm năm nay, song tôi biết rằng ông Obama hy vọng sẽ cải thiện quan hệ giữa hai quốc gia chúng ta, sau khi chúng ta loại bỏ nguyên nhân gây ra sự căng thẳng".

Theo Interfax, Đại sứ Tefft sẽ đại diện cho Chính phủ Mỹ tham dự lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Moscow vào ngày 9/5 tới.

Cùng ngày, ông Tefft cũng đã có cuộc thảo luận với Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin về việc giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine và thực hiện thỏa thuận Minsk.

Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận