| Hotline: 0983.970.780

Đất xanh Bắc Miền Trung bị phạt 120 triệu đồng vì quảng cáo 'nổ'

Chủ Nhật 22/09/2019 , 09:43 (GMT+7)

Mặc dù không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép nhưng Công ty CP Đất xanh Bắc Miền Trung đã "vẽ" dự án rồi quảng cáo, rao bán khắp nơi. 

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế cho biết, vừa kí quyết định xử phạt hành chính 120 triệu đồng đối Công ty CP Đất xanh Bắc Miền Trung (Đất xanh Bắc Miền Trung), trụ sở đóng ở đường Hoàng Quốc Việt, phường An Đông, TP. Huế.

Dù là dự án chui nhưng vẫn xây dựng hoàn thành hệ thống lưới điện, đường sá.

Theo đó, Đất xanh Bắc Miền Trung bị xử phạt do đã thực hiện hành vi vi phạm quảng cáo sai sự thật được quy định tại Điểm a, Khoản 5, Điều 51 của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP, ngày 12/11/2013 của Chính phủ được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 28/2017/NĐ-CP ngày 20/3/2017 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao du lịch và quảng cáo.

Cụ thể, Đất xanh Bắc Miền Trung đã quảng cáo mô hình phối cảnh toàn bộ dự án Eco Lake ở phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy (TT- Huế) trên trang thông tin điện tử của mình; làm hợp đồng quảng cáo với một số báo mạng với nội dung: đồ án phân thửa cũng như mô hình xây dựng của dự án Eco Lake quảng cáo trên trang thông tin điện tử của Công ty CP Đất xanh Bắc Miền Trung thể hiện rõ phần đất tiếp giáp với đường tránh Huế có kết nối đường giao thông trực tiếp nối thẳng ra tuyến đường này là không đúng với thực tế của việc sử dụng đất khu vực dân sinh ở đây.

Hiện nay, 2 đường đấu nối vào đường tránh Huế này chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo đúng quy định.

Phân lô bán nền cũng diễn ra.

Đồng thời, Eco Lake chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép nên không được phép gọi đây là dự án. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng, pano, bảng quảng cáo với tên gọi là dự án Eco Lake.

Trước đó, NNVN cũng đã có loạt bài về dự án chui Eco Lake của Đất xanh Bắc Miền Trung: “Dự án của Đất Xanh Bắc Miền Trung: 'Dài cổ' chờ sổ đỏ” và “Hàng loạt sai phạm của dự án Đất Xanh Bắc Miền Trung” phản ánh việc nhiều người dân bị lừa phải bỏ hàng trăm triệu đồng mua đất và không giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cùng đó, cơ quan chức năng tỉnh TT - Huế phát hiện hàng loạt sai phạm nơi dự án chui này.

Đường nơi dự án chui còn được dấu nối với quốc lộ.

Sau đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã yêu cầu các sở, ban ngành và UBND TX. Hương Thủy tổ chức kiểm tra, xử lý đối những sai phạm của Đất Xanh Bắc Miền Trung về bất động sản đã được phát hiệ; đồng thời, kiểm điểm tổ chức, cá nhân liên quan.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Vì sao tiểu thương chợ Núi Voi phản đối ra chợ tạm?

Chợ tạm Núi Voi (Thái Nguyên) được làm trên vỉa hè của đường dân sinh, nguy cơ mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Cần có kiểm soát chất lượng ‘nông sản giải cứu’

Góp tay hỗ trợ nhau vào thời điểm khó khăn là cần thiết, nhưng chất lượng nông sản vẫn cần được đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.