| Hotline: 0983.970.780

Đề nghị Cảng hàng Tân Sơn Nhất tiêu độc, khử trùng tất cả máy bay

Thứ Sáu 06/03/2020 , 09:31 (GMT+7)

Ngày 5/3, Sở Y tế TP.HCM đề nghị tiêu độc, khử trùng máy bay sau mỗi chuyến bay đối với tất cả các chuyến bay quốc tế và nội địa.

Khử trùng trên máy bay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: H.Tâm.

Khử trùng trên máy bay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: H.Tâm.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, hiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và lây lan ra nhiều nước trên thế giới. Đến nay, một số nước chưa công bố tình hình dịch bệnh Covid-19 và đang mở cửa du lịch, dẫn đến nguy cơ hành khách nhiễm bệnh nhập cảnh hoặc quá cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất và lây lan dịch bệnh.

Yêu cầu đặt ra là phải đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách trên các chuyến bay quốc tế và nội địa.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chỉ đạo triển khai tiêu độc, khử trùng máy bay. Đối với tất cả các chuyến bay quốc tế phải thực hiện tiêu độc, khử trùng máy bay ngay sau mỗi chuyến bay. Đối với chuyến bay nội địa, thực hiện tiêu độc, khử trùng máy bay vào cuối mỗi ngày, trước khi sử dụng máy bay cho các chuyến bay ngày hôm sau.

Trước đó, ngày 2/3, TP.HCM áp dụng khai báo y tế, sàng lọc tại cửa khẩu đối với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch: Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý và Iran theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với thành viên tổ bay, các hãng hàng không áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân và hướng dẫn thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nơi làm việc hoặc nơi lưu trú với sự giám sát của y tế địa phương.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế'

'Phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế'

Đó là nội dung quan trọng trong bài phát biểu tham luận của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường tại phiên thảo luận tại hội trường Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1.

Xe thùng rỗng vây cửa khẩu Kim Thành

Xe thùng rỗng vây cửa khẩu Kim Thành

Hàng trăm xe thùng rỗng chưa trả được về cho bạn hàng Trung Quốc cộng với việc xe nông sản xuất khẩu kéo lên khiến cửa khẩu Kim Thành ùn ứ.

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Những ngày cận tết, các lò bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng (Tây Ninh) đỏ lửa xuyên đêm để kịp cung ứng đơn hàng đang ngày một gia tăng…