| Hotline: 0983.970.780

Đồng Tháp: Đã hỗ trợ hơn 82 tỷ đồng cho các hộ có heo bị dịch tả Châu Phi

Thứ Hai 08/07/2019 , 15:51 (GMT+7)

Đến nay, tỉnh Đồng Tháp có gần 29.600 con heo mắc bệnh dịch tả Châu Phi, tổng khối lượng heo tiêu hủy hơn 2.164 tấn, ước hỗ trợ tiêu hủy hơn 82 tỷ đồng.

Đồng Tháp đang tích cực hỗ trợ tiền tiêu hủy heo bệnh cho người dân.

Ông Bạch Tuấn Kiệt - Trưởng phòng Phòng, chống dịch bệnh (Chi Cục chăn nuôi, thú y và thủy sản Đồng Tháp) cho biết, đến nay tất cả các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện dịch tả heo Châu Phi, với gần 29.600 con heo mắc bệnh, chiếm 11% tổng đàn, tổng khối lượng heo tiêu hủy hơn 2.164 tấn, ước hỗ trợ tiêu hủy hơn 82 tỷ đồng.

Hiện có 1 xã (Tân Hội, thị xã Hồng Ngự) qua 36 ngày và 5 xã, phường khác qua 24 ngày không ghi nhận thêm trường hợp heo mắc bệnh.

Theo ông Kiệt, giải pháp hiện nay để kiềm chế dịch bệnh này sẽ tiếp tục công tác thông tin tuyên truyền để người chăn nuôi ý thức và tự bảo vệ đàn vật nuôi. Vận động người chăn nuôi không sử dụng nước sông (chưa được xử lý) để tắm và vệ sinh chuồng trại, tiêm phòng đầy đủ các bệnh truyền nhiễm khác.

Bên cạnh đó Chi Cục phối hợp với Sở TN&MT thực hiện giám sát và hướng dẫn công tác xử lý tiêu hủy, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời không để các đối tượng khác gian lận, lợi dụng chính sách của nhà nước để trục lợi, sớm hỗ trợ cho người chăn nuôi ổn định, tái sản xuất sau dịch.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Mitsubishi Outlander tăng giá, nhận không ít chê bai phần đầu xe

Mitsubishi Outlander tăng giá, nhận không ít chê bai phần đầu xe

Mẫu Outlander mới của Mitsubishi có giá khởi điểm là 26.990 USD, được thiết kế lại cả nội và ngoại thất, song đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là Ngoại ngữ 1 trong 10 năm

Thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là Ngoại ngữ 1 trong 10 năm

Bộ GD-ĐT đã quyết định thí điểm dạy tiếng Hàn, tiếng Đức là môn Ngoại ngữ 1 trong vòng 10 năm để học sinh lựa chọn theo nhu cầu.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.