| Hotline: 0983.970.780

Du học sinh nhiễm Covid-19 từng sống tại Đồ Sơn, đi du lịch Đà Nẵng

Thứ Tư 26/08/2020 , 11:15 (GMT+7)

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng vừa có thông báo khẩn liên quan đến du học sinh từng sống ở Đồ Sơn vừa bị phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 (Covid-19) tại Hàn Quốc.

Đóng cửa, chăng dây và phun khử trùng nhà hàng Dê Cân tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân sáng 26/8. Ảnh: Đinh Mười.

Đóng cửa, chăng dây và phun khử trùng nhà hàng Dê Cân tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân sáng 26/8. Ảnh: Đinh Mười.

Sáng 26/8, thông tin từ UBND TP Hải Phòng cho biết, liên quan đến 1 du học sinh người Hải Phòng nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc, cơ quan chức năng đã thu thập thông tin, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân, cách ly triệt để, tuyên truyền vận động người dân hạn chế ra khỏi nhà, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, lên phương án kịch bản ứng phó nếu có ca xét nghiệm nhiễm SARS- COV2 trong những ngày tới…

Đồng thời thông báo cho những người đã đến địa điểm số nhà 91 đường Sơn Hải, tổ dân phố Hạnh Phúc, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn trong thời gian từ 27/7/2020 đến 20/8/2020 cần gọi điện ngay đến các đường dây nóng Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng (0903.265.275) hoặc Trung tâm Y tế Đồ Sơn (0944.311.368) để được tư vấn hỗ trợ.

Trước đó, có thông tin, du học sinh H.T.T.A trú tại phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, ngày 22/8 được phía nước bạn thông tin nhiễm SARS-COV2. Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân là du học sinh Hàn Quốc về và cách ly tập trung vào tháng 3/2020. Bệnh nhân có đi du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam vào 24-27/7, sau đó được cách ly tại nhà. Ngày 20/8, bệnh nhân bay sang Hàn Quốc và được xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 và đang được cách ly điều trị, tình trạng sức khỏe bình thường.

Đóng cửa và phun khử khuẩn nhà hàng Dê Cân.

Liên quan đến trường hợp nói trên, cơ quan chức năng đã điều tra 25 ca F1, 197 ca F2 đã cho cách ly tập trung và cách ly tại nhà, phun vệ sinh môi trường. Kết quả xét nghiệm 25 ca F1 của bệnh nhân Covid-19 nói trên, lần đầu cho kết quả âm tính.

Cũng trong sáng 26/8, thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết, nhà hàng Dê Cân tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, được lực lượng chức năng phun khử khuẩn và đóng cửa vì có liên quan đến 1 trường hợp đang nghi nhiễm Covid-19 khác.

"Có 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Quảng Ninh, là du học sinh, anh này cách ly cùng phòng với trường hợp đang nghi nhiễm bên Quảng Ninh, sau khi hết thời gian cách ly theo quy định thì được bạn đón và ăn ở quán Dê Cân, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân. Có 7-8 trường hợp liên quan, là nhân viên, quản lí nhà hàng và bạn người này. Đây không gọi là phong tỏa mà chỉ phun khử khuẩn, đóng cửa, quây lại để đề phòng lây nhiễm nếu trường hợp bên Quảng Ninh dương tính với Covid-19” – nguồn thông tin cho hay.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Cận cảnh chiếc Porsche 964 RS 3.8 giá gần 40 tỷ đồng

Cận cảnh chiếc Porsche 964 RS 3.8 giá gần 40 tỷ đồng

Nếu rủi ro khi đâm vào chiếc 911 RS 3.8 trị giá 1,7 triệu USD này, rất có thể bạn sẽ khó đứng vững dù không bị thương.

Những bông hoa của lực lượng gìn giữ hòa bình

Những bông hoa của lực lượng gìn giữ hòa bình

Trẻ, nhiệt huyết, tài năng, xinh đẹp và khát khao cống hiến là hành trang mà các nữ chiến sĩ mang theo khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.