Thứ hai, 22/04/2019 08:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đức triển khai đặc vụ theo dõi các đại sứ quán đồng minh

17/02/2014, 09:01 (GMT+7)

Các cơ quan bí mật của phương Tây và các đại sứ quán trên lãnh thổ Đức, trong đó có Đại sứ quán Mỹ và Anh có thể lọt vào tầm ngắm.

Tạp chí “Der Spiegel” (Tấm gương) ngày 16/2 đưa tin Đức có kế hoạch gia tăng các chiến thuật phản gián chống lại các quốc gia đồng minh sau khi xuất hiện những thông tin tiết lộ chương trình do thám rộng khắp của Mỹ.

Tuần báo này cho biết Chính phủ Đức đang cân nhắc triển khai các đặc vụ để theo dõi các cơ quan bí mật của phương Tây và các đại sứ quán trên lãnh thổ Đức, trong đó có Đại sứ quán Mỹ và Anh.

Cơ quan tình báo nội địa Đức đặt mục tiêu thu thập thông tin chính xác về các điệp viên nước ngoài sử dụng vỏ bọc ngoại giao, cũng như trang bị kỹ thuật tại các phái bộ ngoại giao được dùng để do thám các quan chức và công dân Đức.

Tờ báo nêu rõ: “Bước đi này sẽ là một sự thay đổi hoàn toàn so với thông lệ kéo dài nhiều thập kỷ qua về việc giám sát có hệ thống các hoạt động của những nước như Trung Quốc, Nga và Triều Tiên, song lại hiếm khi theo dõi hoạt động của những đối tác Phương Tây.”

Kế hoạch này sẽ cần được Văn phòng của Thủ tướng Angela Merkel cùng các bộ ngoại giao và nội vụ thông qua.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận