Chủ nhật, 27/05/2018 10:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Em trai chồng yêu gái xấu

03/02/2010, 11:48 (GMT+7)

Em trai chồng cháu thuộc dạng nhỏ thó mà còn yêu một cô cao có 1m47, chân thì đi vòng kiềng, mặt lại xấu...

Kính gửi cô Dạ Hương!

Em trai của chồng cháu đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc, Tết vừa rồi là hết phép 3 năm để lại ký tiếp hợp đồng. Về nước trọn vẹn 1 tháng rưỡi, nó được người bạn làm mai mối cho một cô gái kém nó 2 tuổi (sinh năm 1984) làm việc nhà nước. Làm quen được mấy ngày nó tính cưới nhưng xem tuổi năm nay không cưới được. Đến hết phép nó đi và bảo sang năm về cưới.

Cháu và gia đình nhà chồng rất băn khoăn rằng em trai chồng thuộc típ người nhỏ thó mà lấy cô vợ lại nhỏ hơn, chỉ cao 1m47, chân lại đi khuỳnh chữ o (giống bà nội cô ta). Ai cũng bảo em cháu tội gì yêu cái ngữ ấy, khuôn mặt lại trơ trơ, nói chung là xấu. Nhiều lúc cháu nghĩ tương lai của con chúng nó chắc là bảy chú lùn mà lại vòng kiềng nữa thì khổ con cháu nhà mình. Bố chồng cháu không ưa cô này, mẹ chồng thì mặc kệ vì bà rất hiền, các anh chị đều không ưa nhưng em mình nó gật đầu thì biết làm sao.

Cậu em chồng cháu lại rất đơn giản, cái gì cũng được, cái gì cũng xong. Lần trước ở bên Hàn Quốc nó định lấy một cô vợ hơn nó 1 tuổi và đã có 1 đứa con trai. Cô này góa, cả nhà khuyên mãi nó mới thôi, giờ về Việt Nam chưa được mấy ngày lại đòi cưới cô này. Thật sự cháu rất lo cho nó. Theo như nó nói, khoảng ba bốn tháng nữa nó về. Các chị em cháu cũng đã phân tích cho em nó nhưng nó nói cô này đã yêu nó quá, giờ bỏ thì tội nghiệp, vả lại chú ấy cũng nhiều tuổi rồi.

Gia đình cô gái kia cũng được, cô ấy lại đang yêu và không có địa vị xã hội nào, em chồng cháu mà xù thì cô ấy sẽ sợ hết hồn luôn. Không biết cháu nên suy nghĩ chuyện này theo chiều hướng nào.

Cháu gái ngóng trông

Cháu thân mến!

Trước hết nói về ngoại hình.

Có một hiện tượng về nhân chủng học rất đáng lưu ý là người Việt Nam chân đi vòng kiềng rất đông. Chắc chắn là do từ nhỏ hay được bồng ẵm không đúng cách. Đó là một nhược điểm rất đáng báo động trên con đường hội nhập văn minh. Có những người vòng kiềng nặng, do yếu tố di truyền. Sâu xa, di truyền cũng là do những thế hệ trước đã không chú ý đến đôi chân cho đứa trẻ. Nếu nó vòng kiềng bẩm sinh thì vẫn có thể nắn sớm từ từ, nhất định sẽ cải thiện được.

Hình ảnh người dâu tương lai của cháu khiến cô nhớ một bé gái ở khu phố cũ của cô ngoài Hà Nội. Người mẹ rất cao ráo, thẳng thớm, xinh đẹp nhưng cô con thì thấp lùn và chân chữ o. Không hiểu sao một gia đình bình thường, lại sinh ra một cô bé có vẻ không bình thường như vậy. Cô bé sẽ lớn, rồi ai sẽ cưới cô ta? Tìm một việc gì cũng khó, thói thường là vậy, huống chi còn phải lấy chồng, phận dâu, và sinh con đẻ cái.

Nhưng nếu ai cũng khinh khi những cô vòng kiềng hoặc thấp lùn thì các cô ấy bất hạnh nhân đôi à? Đừng tưởng họ quên đi ngoại hình mình, đừng tưởng ai cũng thấm thía câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, đừng tưởng thiên hạ quý trọng phẩm cách hơn tiền và dung mạo. Thế nhưng, chấp nhận, thậm chí cưu mang những cô thấp lùn và vòng kiềng mới khó, mới phi thường. Trời bắt ai đó không được trọn vẹn dung nhan thì trời cũng hay sinh ra những tấm lòng.

Ở khu phố hiện cô đang sống có một phụ nữ vòng kiềng, thấp mập, nói theo ngôn ngữ thông thường là xấu tệ. Bà vừa bị tai nạn giao thông qua đời. Mười ngày sau căn hộ ấy lại có đám tang. Cô mới về khu dân cư, cô còn xa lạ với mọi người, hỏi ra mới biết ông chồng thương nhớ vợ quá và đau ốm nặng từ hôm đó, cũng vừa mất. Người đàn ông ấy cô có biết, bởi ông hay đi bộ với cái dáng rất cao, rất thẳng. Họ là một đôi chim câu ư, cô suy nghĩ mãi và thấy cuộc đời quả thật phong phú, kỳ diệu.

Theo cô, như đã phân tích có dẫn chứng ở trên, các cháu nên suy nghĩ vượt lên trên thói thường. Hãy xem cô ấy có những phẩm chất đặc biệt gì để em của mình hạnh phúc không? Phàm hễ xấu người thì đẹp tính, trời sắp bày vậy mà. Cũng có người xấu người xấu tính khó ưa, nhưng nếu vậy thì cô ta cũng không có trái tim biết yêu đương sâu sắc. Biết đâu nàng dâu này sẽ rất hay, gánh vác, giỏi giang, chân chỉ. Đã can ngăn nhiều mà chuyện vẫn tiến lên thì hãy xem lại mình có quá đáng không, có quá đòi hỏi cao không? Cũng nên cảnh giác cậu em mình cưới vợ cho xong một nghĩa vụ với gia tộc để rồi đi miết, nếu chuyện ấy là thật thì lỗi ở phía mình chứ phía kia có thể là “nạn nhân” đấy.

Là phận dâu với nhau, hãy thương nhau vì nhất định ai cũng bị nhà chồng soi và họ sẵn sàng “chia để trị” đấy.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận