| Hotline: 0983.970.780

Hội nghị hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tại Quảng Ngãi:

Gần 50% đại biểu bỏ về trước

Thứ Năm 11/05/2017 , 19:56 (GMT+7)

Sáng 11/5, tại KS Hùng Vương, Sở Y tế Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với Sở NN-PTNT và Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”. 

Điều rất ngạc nhiên ở đây là nhiều thành phần quan trọng vắng mặt và sau khi giải lao, nhiều đại biểu bỏ về trước, hội trường trống vắng. Cụ thể theo danh sách đăng ký đại biểu dự hội nghị từ đầu có 79 người, nhưng sau khi giải lao, gần 50% đại biểu bỏ về trước, chỉ còn 45 người ngồi lại (chưa tính cán bộ, nhân viên của Sở Y tế).

14-10-39_nnvn-1
Sau khi giải lao, nhiều đại biểu bỏ về, hội trường còn lại rất trống vắng

Trong khi vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), đang là vấn đề nhức nhối, nỗi lo của toàn xã hội. Công tác vệ sinh ATTP vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề phức tạp như việc quản lý thực phẩm theo chuỗi an toàn vẫn chưa được triển khai rộng rãi; nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm chưa chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về vệ sinh ATTP... Một hội nghị quan trọng như thế mà nhiều đại biểu bỏ về trước, thậm chí không đi dự (?!).

Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ngãi, trong 5 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh thành lập 659 đoàn thanh, kiểm tra tại các tuyến, trong đó 341 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành và 318 đoàn kiểm tra định kỳ. Kết quả, kiểm tra 5.300 cơ sở thực phẩm, vi phạm 813 cơ sở, phạt tiền 57 cơ sở, với số tiền 64,9 triệu đồng, đình chỉ 4 cơ sở và nhắc nhở 749 cơ sở.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Bình Sơn vào ngày 4/4, với 21 người mắc, nhập viện điều trị, không có trường hợp tử vong. Nguyên nhân do ăn bánh mì mặn nhân trứng và ruốc thịt bị nhiễm tụ cầu trùng.

Phát biểu tại Hội nghị, nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, chế biến rau, củ, quả, thịt các loại tỏ ra lo ngại là các nguyên liệu đầu vào từ các cơ sở sản xuất, chế biến có được các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ hay không, cũng như truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

14-10-39_nnvn-2
Người tiêu dùng vẫn chưa thật sự yên tâm khi sử dụng rau, thịt ở các cửa hàng rau, thịt sạch.

Xem thêm
Tây Ninh phấn đấu là nơi đáng sống và động lực tăng trưởng vùng

TÂY NINH Với thiên thời, địa lợi, nhân hòa, 'nóc nhà Đông Nam bộ' đặt mục tiêu trở thành nơi đáng sống và động lực tăng trưởng cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Sóc Trăng thay đổi từ tư duy ứng phó sang thích ứng với hạn mặn

ĐBSCL Dù hạn mặn trong mùa khô 2023 -2024 cao hơn trung bình nhiều năm, Sóc Trăng chưa ghi nhận thiệt hại nghiêm trọng đến sản xuất, kinh doanh do hạn mặn gây ra.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Tân nghiên cứu sinh Harvard: Năng lượng tái tạo là nền tảng phát triển xã hội

Đối với Lê Mạnh Linh (sinh năm 2000), khả năng tiếp cận năng lượng chính là chỉ dấu quan trọng của sự phát triển xã hội, mang lại cuộc sống sung túc, đầy đủ hơn.