Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có 726 cơ sở, điểm, hộ giết mổ động vật. Trong đó, có 96 cơ sở giết mổ trâu bò, 207 cơ sở có giết mổ lợn, 416 cơ sở có giết mổ gia cầm, 5 cơ sở giết mổ động vật khác, 1 cơ sở giết mổ cả lợn và gia cầm, 1 cơ sở vừa giết mổ trâu bò vừa giết mổ gia cầm.
Ngoài ra, Hà Nội có 13 cơ sở giết mổ công nghiệp tập trung tại các huyện Đông Anh, Đan Phượng, Thường Tín, Thanh Oai, Chương Mỹ, Gia Lâm, Phú Xuyên.
Số cơ sở có đăng ký kinh doanh 210 cơ sở (cấp thành phố 25 cơ sở, cấp huyện 185 cơ sở). Số cơ sở giết mổ được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm 76 cơ sở (cấp huyện cấp 49 cơ sở, thành phố cấp 27 cơ sở).
Về các kho bảo quản, cơ sở sơ chế, chế biến sản phẩm động vật, toàn thành phố Hà Nội có 137 kho bảo quản, trong đó 127 kho có bảo quản sản phẩm động vật làm thực phẩm, 4 kho bảo quản sản phẩm động vật không dùng làm thực phẩm và 6 kho vừa bảo quản sản phẩm động vật dùng làm thực phẩm vừa bảo quản sản phẩm động vật không dùng làm thực phẩm.
112 kho được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội cấp 41 kho, đơn vị khác cấp 71 kho), 21 kho chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Các cơ sở sơ chế sản phẩm động vật 368 cơ sở (cơ sở sơ chế sản phẩm động vật làm thực phẩm là 355 cơ sở. Cơ sở sơ chế sản phẩm động vật không làm thực phẩm là 11 cơ sở. Cơ sở vừa sơ chế sản phẩm động vật làm thực phẩm vừa sơ chế sản phẩm động vật không làm thực phẩm có 2 cơ sở).
Số cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm 254 cơ sở (Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội cấp 66 cơ sở, đơn vị khác cấp 188 cơ sở). Số cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm 103 cơ sở. Số cơ sở được cấp mã số kiểm tra vệ sinh thú y 74 cơ sở.