Thứ hai, 22/04/2019 09:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hai chiến đấu cơ đâm nhau trên không, 4 người mất tích

20/08/2014, 09:35 (GMT+7)

Hai máy bay chiến đấu Tornado của quân đội Ý đã va chạm trên không và lao xuống đất trong một cuộc huấn luyện ở miền đông nước Ý ngày 19/8, khiến 4 người mất tích.

Hai chiến đấu cơ đâm nhau trên không, 4 người mất tích
Hiện trường vụ tai nạn gần thị trấn Ascoli.

Hai máy bay đã rơi xuống một vùng rừng cách thị trấn Ascoli tại vùng Marche khoảng 30 km, gây ra các đám cháy rừng.

4 người được tin là đang mất tích, trong đó có 2 phi công và 2 hoa tiêu.

Các nguồn tin địa phương cho biết hai phi công đã nhảy dù, nhưng thông tin này chưa được xác nhận. Không xảy ra thương vong trên mặt đất.

"Một quả cầu lửa khổng lồ kéo dài khoảng 5 giây trước khi máy bay lao xuống đất", Fabio Valeri, người chứng kiến vụ tai nạn, cho biết với kênh truyền hình tin tức Sky TG24 của Ý.

Người dân tại 2 ngôi làng Olibra và Venarotta gần đó miêu tả đã nghe thấy một tiếng nổ lớn trước khi đám cháy bùng phát trên mặt đất.

Một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đang được cảnh sát và các nhân viên cứu hỏa địa phương tiến hành. Truyền thông Ý cho hay các bộ phận của 2 máy bay đã được tìm thấy.

"Mối quan tâm trước tiên của chúng tôi là tìm phi hành đoàn", một phát ngôn viên không quân Ý nói với hãng thông tấn Ansa.

2 máy bay chiến đấu gặp nạn đóng tại Ghedi ở tây bắc Ý và đã bay thấp vào thời điểm xảy ra vụ va chạm. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ va quệt trên không.
 
Những hình ảnh cho thấy máy bay lao xuống đất sau vụ va chạm trên không. Những hình ảnh cho thấy máy bay lao xuống đất sau vụ va chạm trên không. Những hình ảnh cho thấy máy bay lao xuống đất sau vụ va chạm trên không
 
Vụ tai nạn đã gây ra các đám cháy rừng.
Vụ tai nạn đã gây ra các đám cháy rừng Cháy rừng bùng phát sau vụ tai nạn. Cháy rừng bùng phát sau vụ tai nạn. Cháy rừng bùng phát sau vụ tai nạn.
Cháy rừng bùng phát sau vụ tai nạn Trực thăng cứu hỏa dập tắt cháy rừng.
 
Trực thăng cứu hỏa dập tắt cháy rừng.
Trực thăng cứu hỏa dập tắt cháy rừng Chiến đấu cơ Tornado.
Chiến đấu cơ Tornado
AN BÌNH Dân trí/BBC/AP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận