| Hotline: 0983.970.780

Hành khách thứ tư trên tàu Diamond Princess tử vong vì Covid-19

Thứ Ba 25/02/2020 , 11:05 (GMT+7)

Cả trường hợp mới nhất và ba cái chết trước đó đều là người Nhật và có độ tuổi trên 80.

Sĩ quan cảnh sát hộ tống hành khách rời tàu du lịch Diamond Princess tại bến tàu Daikoku Pier ở thành phố Yokohama, phía nam Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Athit Perawongmetha/Reuters.

Ngày 25/2, đài truyền hình công cộng NHK và các phương tiện truyền thông địa phương khác thông tin cho biết.

Chính phủ Nhật Bản đã bị chỉ trích dữ dội vì cách xử lý tình huống trên con tàu được điều hành bởi Carnival Corp và cũng là nơi hàng trăm người bị nhiễm bệnh.

Chính phủ nước này chuẩn bị công bố một loạt các biện pháp để chống dịch Covid-19 trong bối cảnh số lượng bệnh nhân đang gia tăng trên khắp Nhật Bản, với việc 

Nhà chức trách Nhật Bản cũng đang phải đối mặt với những câu hỏi liệu họ có đủ sức ngăn chặn sự lây lan của virus khi Tokyo chuẩn bị tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2020 vào tháng 7.

Chính phủ đất nước Mặt trời mọc đã nhiều lần nói rằng phản ứng của họ là phù hợp, và một số bác sĩ nổi tiếng đã lên tiếng bảo vệ điều này.

Hơn 600 trường hợp nhiễm bệnh trên Diamond Princess đã được xác nhận.

Ngày 5/2, sau khi chính phủ bắt đầu áp dụng biện pháp kiểm dịch, khoảng 970 hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona đã rời tàu, theo truyền thông địa phương.

Tuy vậy, một số hành khách sau khi về nước lại nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với virus này.

(Theo CNA)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Đàn khỉ biết lựa đồ quý của du khách để ‘mặc cả’

Nghiên cứu cho thấy, đàn khỉ ở Bali chuyên chọn những món đồ quý như điện thoại di động, ví tiền của du khách để sau đó “tối đa hóa lợi nhuận chiến lợi phẩm”.