| Hotline: 0983.970.780

Hỗ trợ thuốc sát trùng, vắc xin giúp tỉnh Svay Rieng chống dịch

Thứ Hai 16/12/2019 , 18:22 (GMT+7)

Sở NN-PTNT tỉnh Long An vừa tiến hành bàn giao 1.000 lít thuốc sát trùng và 10.000 liều vắc xin lở mồm long móng 2 types (O, A) cho tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia.

Lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Long An bàn giao vắc xin và thuốc sát trùng cho tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia.

Đây là số thuốc sát trùng và vắc xin được lấy từ nguồn vật tư của tỉnh Long An để hỗ trợ cho tỉnh Svây Riêng phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm đang diễn biến hết sức phức tạp, gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. Số vắc xin và thuốc sát trùng này sẽ được tỉnh Svây Riêng dùng hỗ trợ cho các địa phương khu vực biên giới giáp tỉnh Long An để hạn chế nguy cơ lây lan khi xảy ra dịch bệnh.

Việc hỗ trợ vắc xin và thuốc sát trùng không chỉ giúp cho tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia phòng chống dịch kịp thời và hiệu quả mà còn góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa 2 nước Việt Nam - Campuchia nói chung và chính quyền, nhân dân 2 tỉnh Long An và Svay Rieng nói riêng ngày càng bền vững.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Lúa đông xuân Nam Trung Bộ và Tây Nguyên được mùa chưa từng có

Lúa đông xuân Nam Trung Bộ và Tây Nguyên được mùa chưa từng có

Lúa đông xuân tại nhiều địa phương vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năng suất cao nhất từ trước tới nay. Bên cạnh đó, lúa đang rất được giá.

Cần bỏ kiểu 'ăn xổi' để xây dựng vườn cây ăn trái bền vững

Cần bỏ kiểu 'ăn xổi' để xây dựng vườn cây ăn trái bền vững

Xây dựng vườn chuyên canh cây ăn trái, kỹ thuật bài bản, đúng cách sẽ thu hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên ờ ĐBSCL vẫn có nông dân thất bại, vì sao?