Thứ ba, 12/11/2019 08:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hoãn các cuộc họp chưa cần thiết, tập trung ứng phó bão Podul

29/08/2019, 15:50 (GMT+7)

Công điện khẩn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương hoãn những cuộc họp chưa cần thiết để tập trung ứng phó với bão số 4 (bão Podul).

Lực lượng Bộ đội Biên phòng hỗ trợ ngư dân neo đậu tàu thuyền tránh bão số 4.

Văn phòng Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho hay, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn vừa ký Công điện khẩn gửi các ban cán sự đảng, đảng đoàn; Ban thường vụ các huyện, thành thị, đảng ủy trực thuộc; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh… yêu cầu thực hiện cấp bách các giải pháp phòng chống bão Podul.

Theo đó, Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị hoãn các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung ứng phó với bão số 4 theo phương châm “4 tại chỗ”.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, động viên bà con nông dân, huy động lực lượng, phương tiện máy móc và công nhân thu hoạch nhanh nhất lúa Hè thu, các loại cây ăn quả để tránh thiệt hại do mưa lũ.

Bằng mọi biện pháp để thông tin, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào nơi trú ẩn an toàn trước khi bão vào; hướng dẫn ngư dân neo đậu tàu, thuyền tại các âu tránh trú bão đảm bảo an toàn.

Cấm biển, không cho phương tiện ra khơi khi thời tiết còn diễn biến nguy hiểm.

Tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân chủ động chằng chéo nhà cửa, bảo vệ an toàn các cơ sở nuôi trồng thủy, hải sản.

Kiểm tra các công trình thủy lợi, đê điều, hồ đập nhất là những nơi xung yếu, có nguy cơ sạt lở để kịp thời có phương án bảo vệ công trình.

Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng, tùy theo tình hình diễn biến của bão để triển khai phương án sơ tán dân theo kịch bản đã được phê duyệt, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhà nước, nhân dân…

Ghi nhận của PV NNVN, từ trưa nay tại Hà Tĩnh bắt đầu có mưa to. Các địa phương vùng biển huyện Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Nghi Xuân đã huy động hàng trăm người thuộc lực lượng như: Bộ đội, Công an, dân quân tự vệ, các đoàn thể cấp xã… sẵn sàng các phương án hỗ trợ người dân “chạy” bão khi có sự cố xảy ra.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận