Thứ năm, 15/11/2018 11:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hội chợ Xuân Nhâm Thìn 2012

30/12/2011, 10:16 (GMT+7)

Đây là hoạt động hội chợ thường niên do Bộ NN-PTNT tổ chức, là nơi mua sắm hàng hóa phục vụ tết lý tưởng cho người dân Hà Nội và các vùng lân cận.

Từ ngày 13 đến 21/01/2012 (tức 20 đến 28 tháng Chạp năm Tân Mão), tại Trung tâm triển lãm nông nghiệp (Số 2, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN) sẽ diễn ra Hội chợ Xuân Nhâm Thìn. Đây là hoạt động hội chợ thường niên do Bộ NN-PTNT tổ chức, là nơi mua sắm hàng hóa phục vụ tết lý tưởng cho người dân Hà Nội và các vùng lân cận. 

Đây cũng là sự kiện chào mừng thành công của Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Khóa XIII và tiếp tục hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ chính trị. Hội chợ là một hoạt động Văn hóa - Thương mại được tổ chức thường niên vào dịp gần Tết Nguyên Đán nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản và làng nghề truyền thống trên thị trường nội địa, đồng thời cung cấp các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng, thúc đẩy giao lưu kinh tế đáp ứng nhu cầu mua sắm phục vụ Tết Nguyên đán của nhân dân Thủ đô và các vùng lân cận.  

Với mục tiêu tăng cơ hội lựa chọn hàng hóa chất lượng, giá cả hợp lý trong thời buổi bão giá, góp phần bình ổn giá tiêu dùng, hội chợ năm nay dự kiến sẽ có 150 gian hàng tham gia với diện tích trưng bày và giao dịch hơn 2000m2 sân bãi. Các DN sẽ tập trung giới thiệu và trực tiếp bán các sản phẩm nông sản, thực phẩm của các vùng miền như: Gạo các loại, măng, mộc nhĩ Tuyên Quang, trái cây Bắc Quang, nấm tươi khô, chè, cafe các loại, cam Canh, bưởi Diễn,…Ngoài ra, còn nhiều sản phẩm khác: Đồ thủ công mỹ nghệ, cây cảnh, gỗ lũa, đá quý, đá phong thủy; các loại hoa lan quý của Đà Lạt, SaPa, các loại thủy hải sản Quảng Ninh, rau quả sạch, đặc sản 3 miền...

Bên cạnh đó, nhằm truyền tải đến công chúng một số nét văn hoá truyền thống ngày Tết cổ truyền của dân tộc, giúp lớp trẻ hiểu được ý nghĩa, nét đẹp của phong tục, tập quán người Việt khi Tết đến Xuân về, BTC còn tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian đặc sắc của đồng bào dân tộc Hàm Yên (Tuyên Quang) và một số hoạt động vui chơi có thưởng khác. Hội chợ thực sự là nơi hội tụ hương vị Xuân Đất Việt, hứa hẹn nhiều cơ hội để các DN giới thiệu, quảng bá và trực tiếp mua bán sản phẩm của mình tới tận tay người tiêu dùng.

BTC hi vọng với nội dung phong phú và chất lượng cao của các sản phẩm, hội chợ sẽ thu hút được đông đảo nhân dân Thủ Đô và các vùng phụ cận đến tham quan, mua sắm hàng hóa phục vụ Tết Nhâm Thìn trong suốt 8 ngày diễn ra Hội chợ.

Các đơn vị có nhu cầu tham gia hội chợ xin vui lòng liên hệ: Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, số 2 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0437 555 458, máy lẻ 17; 24; 25. Fax: 04.37540131, hoặc truy cập Website: www.agritrade.mard.gov.vn, http://hoichoxuan2012.agritrade.com.vn.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận