Thứ hai, 18/06/2018 09:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hy vọng cứ đến hẹn lại lên

29/05/2012, 12:11 (GMT+7)

Sự kiện Đại nhạc hội MTV Exit diễn ra trên sân Mỹ Đình (Hà Nội) cuối tuần qua, được xem là một chương trình lớn nhất nhì của năm nay.

 

Sự kiện Đại nhạc hội MTV Exit diễn ra trên sân Mỹ Đình (Hà Nội) cuối tuần qua, được xem là một chương trình lớn nhất nhì của năm nay.

Bên cạnh đó, chương trình này miễn phí cho khán giả vào xem, và là chương trình từ thiện, sáng tạo nhằm nâng cao nhận thức - tăng cường phòng chống nạn buôn người và bóc lột người khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Tham gia sự kiện này, có sự góp mặt của nhóm nhạc nổi tiếng trên thế giới Simple Plan, nhóm nhạc Hàn Quốc Brown Eyed Girls và ca sĩ nước Úc Kate Miller. Ca sĩ Mỹ Tâm, đại sứ của MTV Exit cũng góp mặt với chương trình, trong chương trình, Mỹ Tâm cũng song ca với nhóm nhạc Simple Plan một ca khúc tiếng Anh bên cạnh những ca khúc tiếng Việt đã gắn bó với tên tuổi cô. 

Chương trình thu hút được hơn 40.000 khán giả thủ đô, tuy công tác tổ chức đã tốt hơn so với lần trước, nhưng tình trạng nhiều khán giả trẻ ngất xỉu vẫn xảy ra, dù không nghiêm trọng như năm 2010.

Khán giả cuồng nhiệt tại đêm diễn

Nhiều khán giả mong muốn, chương trình MTV Exit nên thực hiện 2 năm một lần tại Việt Nam và mở rộng ra các tỉnh, thành khác, chứ không chỉ được diễn ra ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM.  

Dù không đưa ra câu trả lời cho việc tiếp tục diễn ra chương trình này đúng hẹn, nhưng kế hoạch của MTV Exit, Việt Nam được xem là một đích đến để thực hiện chiến dịch quảng bá: phong trào chống lại nạn buôn người ở châu Á – Thái Bình Dương. Bởi hiện trang, buôn bán người ở Việt Nam rất nhức nhối, bằng chứng là chương trình MTV đã thực hiện bộ phim “Làm nô lệ” ghi lại những hoàn cảnh đáng báo động ở các vùng dân tộc, thiểu số tại Việt Nam.

Được biết, MTV Exit đã sản xuất được 28 buổi hòa nhạc như thế này trên khắp châu Á, tiếp cận trên 500.000 người với những thông điệp then chốt của chương trình. Các kênh truyền hình bản địa luôn là những đối tác truyền thông hữu hiệu cho chương trình từ thiện này. 

Sau chương trình MTV Exit, nhóm nhạc Simple Plan đã dành cho NNVN buổi trò chuyện ngắn.

Nhóm nhạc Simple Plan

Các anh có biểu diễn cùng ca sĩ Mỹ Tâm của Việt Nam, các anh cảm thấy thế nào? 

Tuyệt đấy. Cô ấy là siêu sao. Cô ấy có sức hút riêng và giọng hát tốt, khán giả cũng rất tuyệt vời nữa.

Sắp tới, các anh có ý định thử một dòng nhạc gì khác ngoài Punk Rock mà các anh đã trung thành từ trước không? 

Chúng tôi chơi âm nhạc để tìm thấy sự thoải mái. Ở Việt Nam, nhiều người biết đến chúng tôi với bài hát “Just a kid” (Chỉ là đứa trẻ). Ngày xưa, chúng tôi sáng tác và hát bài đó, để cho mọi người hiểu chúng tôi là ai và chơi thứ âm nhạc gì, sau nhiều năm, chúng tôi có thêm nhiều người yêu mến và ít nhiều phản ánh đúng con đường âm nhạc chúng tôi đã chọn. Punk Rock là thể loại chúng tôi yêu thích và đang sống cùng với nó. Chúng tôi chưa có ý định thử một dòng nhạc nào khác.

Các nhóm nhạc như: The Moffatts, Michael Learns to Rock, Backstreet Boys; Westlife… đã đến Việt Nam khi đã ở “xế chiều” của sự nghiệp. Một số ban nhạc còn tan rã ngay sau đó. Còn trường hợp của các anh thì sao?

Tôi là Pierre (thành viên hát chính của Simple Plan), để tôi trả lời câu hỏi của bạn nhé. Thực tế thì có một giai đoạn, tôi đã có ý định rút lui khỏi band nhạc để tập trung lo cho gia đình. Tôi và nhóm có đi diễn ở một vài nước trên thế giới và thực sự, người hâm mộ rất yêu mến chúng tôi. Tôi cũng không tưởng tượng được, cuộc sống của tôi sẽ chán như thế nào nếu không theo đuổi đam mê âm nhạc nữa. Tôi nghĩ, tôi sẽ không bao giờ bỏ rơi người hâm mộ. Và chắc chắn, chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục sáng tác, hát và diễn trong thời gian tới.

Các anh đã tìm hiểu gì về Việt Nam trước khi đến đâu?

Thông qua Internet thì chúng tôi có biết Sa Pa, một điểm du lịch mà rất nhiều du khách nước ngoài, cũng như người Việt Nam yêu mến. Sau khi trả lời phỏng vấn bạn xong, chúng tôi sẽ ra xe và đi du lịch Sa Pa. Chắc chắn, chúng tôi sẽ có nhiều điều đẹp đẽ đang chờ đón ở đó, để khi về nhà, chúng tôi có những câu chuyện kể với mọi người.

Ngoài âm nhạc, các anh thường đi làm từ thiện, chuyến lưu diễn này cho các anh cảm xúc gì? 

Nạn buôn người rất tệ, phải nói là chúng tôi rất căm phẫn và ghét những kẻ làm việc đó. Chúng tôi chỉ mong góp được một phần nào đó cho chiến dịch này của MTV Exit. Còn những chuyến đi từ thiện, chúng tôi làm xuất phát từ trái tim và được mọi người ủng hộ, đón nhận. Đó là điều hạnh phúc.

V.K

Đang được quan tâm

Gửi bình luận