Thứ hai, 25/06/2018 03:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Indonesia: Máy bay AirAsia mất tích "nhiều khả năng" nằm dưới đáy biển

29/12/2014, 10:48 (GMT+7)

"Đó mới chỉ là những nghi ngờ ban đầu và những diễn tiến của nó phụ thuộc vào những đánh giá kết quả tìm kiếm", lãnh đạo cơ quan cứu nạn Indonesia cho biết.

Indonesia: Máy bay AirAsia mất tích nhiều khả năng nằm dưới đáy biển
Danh sách người mất tích trên máy bay của AirAsia.

Ngày 29/12, Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia Bambang Soelistyo thông báo rằng chiếc máy bay AirAsia mang số hiệu QZ5801 mất tích cùng 162 người trên khoang nhiều khả năng đã nằm dưới đáy biển.

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Jakarta, ông Bambang Soelistyo nêu rõ: "Dựa trên những thông tin các bên cộng tác cung cấp và đánh giá, vị trí gặp nạn của máy bay là ngoài biển, với giả thiết là chiếc máy bay đã nằm dưới đáy biển.

"Đó mới chỉ là những nghi ngờ ban đầu và những diễn tiến của nó phụ thuộc vào những đánh giá kết quả tìm kiếm của chúng tôi".

Ông Soelistyo nói rằng Indonesia không có "các công cụ" như tàu lặn cần thiết để tìm kiếm chiếc máy bay dưới đáy biển, và việc này đòi hỏi các quốc gia khác phải hỗ trợ khi cần thiết.

"Do thiếu công nghệ, chúng tôi phải liên lạc với Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia để chúng tôi mượn (công cụ) của các nước đã đề nghị. Đó là các nước Anh, Pháp và Mỹ", Giám đốc Soelistyo giải thích.

Chiếc máy bay Airbus A320-200 của hãng AirAsia đã biến mất hôm 28/12 trên đường bay từ Surabaya ở Đông Java của Indonesia đi Singapore sau khi tổ bay đề nghị chuyển hướng bay do thời tiết có bão. Đây được coi là sự kiện khủng hoảng hàng không thứ ba trong năm nay của một hãng Malaysia.

Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận