| Hotline: 0983.970.780

Khánh thành trường mầm non An Nông thứ hai

Chủ Nhật 31/07/2016 , 12:09 (GMT+7)

Ngày 30/7, tại khu dân cư An Nông, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa (Long An) Tập đoàn An Nông đã cắt băng khánh thành đưa vào hoạt động trường mầm non.

Đây là ngôi trường thứ hai sau trường mầm non An Nông ở khu dân cư Thuận Đạo, huyện Bến Lức đã khánh thành năm ngoái. Ông Phạm Văn Rạnh, Bí thư tỉnh và ông Trần Văn Cần, Chủ tịch tỉnh Long An cùng tham dự.

Bà Trương Thị Thủy Trường (Bích Thủy), TGĐ Tập đoàn An Nông cho biết: Trường được xây dựng trong khuôn viên 4.000 m2, gồm 11 phòng học từ các lớp mầm, chồi, lá và phòng chức năng, tiếp nhận được trên 350 cháu. Kinh phí xây dựng và đầu tư trang thiết bị khoảng 20 tỷ đồng.

Hiện nay, bắt đầu đón nhận ghi danh các cháu. Nhà trường giảng dạy theo đúng chương trình quy định của Bộ GD&ĐT. Đội ngũ giáo viên đủ chuẩn, tận tình, chu đáo. Mùa hè còn dạy rèn chữ miễn phí. Ngoài ra, các cháu được làm quen với tiếng Anh và các nhạc cụ âm nhạc. Các phòng học đều gắn máy lạnh. Nguồn thực phẩm cho các bữa ăn mua từ siêu thị để đảm bảo an toàn.

Bà Bích Thủy chia sẻ thêm: Đây là lĩnh vực đầu tư phi lợi nhuận, nên học phí chỉ mang tính hỗ trợ. Thấu hiểu mức lương công nhân khó khăn nên nhà trường kêu gọi các mạnh thường quân là đối tác của Tập đoàn để tặng học bổng hàng tháng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Tập đoàn còn trích tiền quỹ để làm từ thiện và giúp tập vở cho học sinh nghèo. Vừa qua, Tập đoàn đã trích ra 10 tỷ đồng chỉ để đầu tư cho việc làm từ thiện.

11-45-03_02-b-bich-thuy
Bà Trương Thị Thủy Trường (Bích Thủy), TGĐ Tập đoàn An Nông nói đây là lĩnh vực đầu tư phi lợi nhuận

 

“Chúng tôi đều xuất thân từ những người nghèo khổ. Để có được như ngày hôm nay, chúng tôi không quên những gian khổ đã trải qua trong thời gian lập nghiệp. Chúng tôi rất thấu hiểu một người công nhân tha phương đi làm ăn. Vì vậy, chúng tôi chọn công nhân để phục vụ” - bà Bích Thủy tâm tình.

Ông Hoàng Hải, Chủ tịch HĐQT tập đoàn An Nông cho biết: Năm nay, Tập đoàn kỷ niệm 20 năm thành lập An Nông Group và 10 năm đầu tư vào tỉnh Long An. Đất lành chim đậu, sau thời gian chuyển từ Bình Dương về Long An. An Nông Group đã có bước phát triển rất lớn, từ ngành nghề chính là SXKD thuốc BVTV.

Sự phát triển của Tập đoàn trong lĩnh vực thuốc BVTV đã lọt vào tốp 10 của Việt Nam. Khoảng 2 tháng nữa Tập đoàn sẽ khánh thành nhà máy SX thuốc BVTV thứ hai tại KCN Hải Sơn với mức đầu tư tương đối lớn (tiền đất và cơ sở vật chất hơn 130 tỷ đồng, chưa kể máy móc thiết bị).

11-45-03_03-ong-hong-hi-_-chu-tich-hdqt
Ông Hoàng Hải, Chủ tịch HĐQT tập đoàn An nói, năm nay Tập đoàn kỷ niệm 20 năm thành lập và 10 năm đầu tư vào tỉnh Long An

 

Ông Hải cho biết thêm, được sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Long An, An Nông Group đã tham gia vào chương trình xã hội hóa nhà ở cho người thu nhập thấp quanh các KCN và xây dựng trường mẫu giáo, nhà trẻ.

Đến nay, ở TPHCM Tập đoàn An Nông có 15 căn hộ khoảng 3.000 phòng cho công nhân. Ở huyện Bến Lức tỉnh Long An, theo kế hoạch đầu tư xây dựng 1.500 căn, ở huyện Đức Hòa đang thực hiện khoảng 500 phòng. Thời gian tới, với sự phát triển của Tập đoàn, chắc chắn sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào tỉnh Long An.

11-45-03_06-lnh-do-tinh-long-n
Lãnh đạo tỉnh Long An và một số sở ban ngành đến dự

 

11-45-03_04-cc-chu-vui-choi
Trường bắt đầu đón nhận ghi danh các cháu

 

11-45-03_05-phong-oc-dt-chun
Phòng có gắn máy lạnh và đạt chuẩn

 

11-45-03_07-truong-mm-non-n-nong
Trường được xây dựng trong khuôn viên 4.000 m2, gồm 11 phòng học từ các lớp mầm, chồi, lá và phòng chức năng, tiếp nhận được trên 350 cháu

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Sáng 8/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

'Phụ nữ đóng góp lớn vào sự phát triển ngành nông nghiệp'

'Phụ nữ đóng góp lớn vào sự phát triển ngành nông nghiệp'

Nhân ngày 8/3, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về đóng góp của phụ nữ đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp thời gian qua.

'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?

'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?

Trong top 5 xe bán chạy nhất Đông Nam Á, có mẫu xe đầu danh sách lại bán chậm ở Việt Nam và có mẫu xe Việt Nam không có.

Những bông hoa của lực lượng gìn giữ hòa bình

Những bông hoa của lực lượng gìn giữ hòa bình

Trẻ, nhiệt huyết, tài năng, xinh đẹp và khát khao cống hiến là hành trang mà các nữ chiến sĩ mang theo khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.