Trong hai ngày, 26-27/10, tại TP Rạch Giá, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đợt 1 năm 2021.
Thông tin tại hội nghị, ông Lê Ngọc Bẩy, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Kiên Giang cho biết, đến nay tỉnh có 13/15 huyện, thành phố đã tổ chức Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện, với 29 chủ thể tham gia. Trong đó, có 9 chủ thể là công ty, 6 hợp tác xã, 14 hộ sản xuất kinh doanh. Về sản phẩm của các chủ thể tham gia, có 40 sản phẩm thuộc ngành thực phẩm, 13 sản phẩm thủ công mỹ nghệ, trang trí, 6 sản phẩm ngành đồ uống.
Cụ thể, sản phẩm thuộc ngành thực phẩm, gồm 9 sản phẩm khô các loại, 8 sản phẩm nước mắm, 4 sản phẩm chả, 4 sản phẩm làm từ khóm, 4 sản phẩm tiêu đen, 3 sản phẩm mắm cá, còn lại là sản phẩm gạo, chế biến từ gạo (cốm Bibo), cua biển, hải sản đông lạnh, xoài, khoai lang, trà túi lọc, mật ong. Sản phẩm thủ công, mỹ nghệ, có 3 sản phẩm tranh ảnh, còn lại là sản phẩm từ cỏ bàng. Sản phẩm đồ uống chủ yếu là rượu chế biến từ trái sim, nho rừng, nếp…
Qua đánh giá hồ sơ, có 57/59 sản phẩm đạt yêu cầu, đủ điều kiện tham gia đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Kiên Giang, đợt 1 năm 2021.