| Hotline: 0983.970.780

Làm sao hạn chế bệnh sương mai cà chua?

Thứ Sáu 18/01/2013 , 10:21 (GMT+7)

Bệnh sương mai (mốc sương) do nấm Phytophthora infestans gây ra, là bệnh rất phổ biến trên cây cà chua; đặc biệt là khi trời lạnh, đêm và sáng sớm có nhiều sương mù...

Hỏi: Cà chua ở vùng chúng tôi thường bị bệnh sương mai gây hại rất nặng, nhất là những thời gian lạnh và nhiều sương mù. Xin được nói rõ thêm về căn bệnh này và cách phòng trị sao cho có hiệu qủa?

(Nguyễn Đình Thành và một số bà con ở Bảo Lộc, Lâm Đồng)

Trả lời: Bệnh sương mai (mốc sương) do nấm Phytophthora infestans gây ra, là bệnh rất phổ biến trên cây cà chua; đặc biệt là khi trời lạnh, đêm và sáng sớm có nhiều sương mù, hoặc có mưa nhỏ, ban ngày trời âm u, ít nắng...

Bệnh có thể gây hại ở nhiều bộ phận của cây, từ thân, cành, lá cho đến hoa, trái.

(Thông tin chi tiết mời quý vị độc giả theo dõi trên Báo NNVN số 14  ra ngày 18/01/2013)

Xem thêm
Tây Ninh phân bổ 58.400 liều vacxin lở mồm long móng

Tây Ninh có tổng đàn gia súc tương đối lớn. Nhằm chủ động phòng chống bệnh lở mồm long móng, tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

Cần hướng đi mới cho vùng nhãn Hưng Yên

Hưng Yên được coi là xứ nhãn, quê nhãn, nhưng hiện nay vựa nhãn này đang rất khó tăng cao giá trị và sản lượng, cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ.

Doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã là trái tim của chuyển đổi công nghệ

Trưởng nhóm nông nghiệp của Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) cho biết trong chuyển đổi công nghệ, trái tim của hệ thống chính là nông dân.

Bình luận mới nhất