Thứ hai, 09/12/2019 03:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh chưa trung thực

16/09/2019, 17:21 (GMT+7)

Làm việc trực tiếp với PV Báo NNVN vào chiều ngày 9/8, bà Trần Thị Lan khẳng định không nắm được thông tin có hoạt động dạy thêm của khối lớp 6 tại trường THCS Phạm Hồng Thái.

Ngày 13/8, Báo NNVN đăng bài viết có tiêu đề “Phớt lờ quy định cấm dạy thêm đầu cấp trước khai giảng” tại trường THCS Phạm Hồng Thái, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Tiếp nhận thông tin, UBND huyện Mê Linh đã yêu cầu Phòng GD-ĐT khẩn trương tiến hành kiểm tra, xác minh và báo cáo kết quả về UBND huyện. Ngày 15/8/2019, Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh có báo cáo về kết quả kiểm tra, xác minh các thông tin báo NNVN phản ánh tại trường THCS Phạm Hồng Thái.

Cụ thể, thầy và trò trường THCS Phạm Hồng Thái tựu trường ngày 1/8. Việc triển khai ôn tập, bồi dưỡng văn hóa cho học sinh trong hè được nhà trường triển khai ngày 2/8.

Học sinh lớp 6C trong giờ học thêm 2/8/2019.

“Ngày 3/8/2019, Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh do bà Trần Thị Lan - Phó Trưởng phòng (phụ trách phòng) cùng một số cán bộ, chuyên viêm kiểm tra đột xuất một số đơn vị trường học trên địa bàn. Khi kiểm tra trường THCS Phạm Hồng Thái tổ công tác đã phát hiện nhà trường tổ chức ôn tập hè cho học sinh lớp 6 mới tuyển sinh và đã yêu cầu chấm dứt ngay việc dạy ôn cho học sinh lớp 6 mới tuyển sinh”, trong văn bản gửi Báo NNVN của Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh cho biết.

Tiếp đó, ngày 14/8, Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh tiếp tục kiểm tra, xác minh để làm rõ hơn về việc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 6 mới tuyển sinh. Từ đó, đơn vị này cho rằng:

“Việc tổ chức dạy thêm cho học sinh khối lớp 6 mới tuyển sinh năm học 2019-2020 của trường THCS Phạm Hồng Thái là chưa nghiêm túc theo tinh thần chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tại văn bản số số 2978/SGDĐT - GDPT ngày 12/7/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm và văn bản số 550/GDĐT-HC ngày 15/7/2019 của phòng Giáo dục và Đào tạo Mê Linh về việc thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm”.

Bà Trần Thị Lan - Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện mê Linh báo cáo không trung thực

Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh yêu cầu Ban giám hiệu trường THCS Phạm Hồng Thái nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm trách nhiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo tại đơn vị.

Tuy nhiên, báo cáo này của lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh là chưa trung thực. Cụ thể, khi làm việc trực tiếp với PV Báo NNVN vào chiều ngày 9/8, bà Trần Thị Lan khẳng định không nắm được thông tin có hoạt động dạy thêm của khối lớp 6 tại trường THCS Phạm Hồng Thái (xã Thạch Đà). Dù trong bản kế hoạch thanh tra, kiểm tra của Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh ghi rõ ngày 9/8 là đến lượt thanh tra, kiểm tra hoạt động dạy học văn hóa hè tại trường THCS Phạm Hồng Thái nhưng khi trả lời PV, đại diện Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh cho biết là chưa tiến hành được tại đơn vị này do những lý do khách quan.

Như vậy, nội dung ngày 3/8, khi kiểm tra trường THCS Phạm Hồng Thái tổ công tác đã phát hiện nhà trường tổ chức ôn tập hè cho học sinh lớp 6 mới tuyển sinh và đã yêu cầu chấm dứt ngay việc dạy ôn cho học sinh lớp 6 mới tuyển sinh là không đúng.

KIỀU KHẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận