| Hotline: 0983.970.780

Lào Cai: Tập huấn kỹ thuật xây dựng vườn ươm quế

Thứ Tư 19/02/2020 , 09:50 (GMT+7)

Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp Lào Cai vừa tổ chức 2 lớp tập huấn kỹ thuật xây dựng vườn ươm, kỹ thuật gieo ươm quế.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

102 học viên công tác ở Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện, các cơ sở gieo ươm, các hộ dân trồng quế thuộc các xã Nậm Tha, Liêm Phú (huyện Văn Bàn); xã Bản Cái, Nậm Lúc, Cốc Lầu (huyện Bắc Hà) được truyền đạt những nội dung như: Các quy định nhà nước về việc quản lý giống cây trồng lâm nghiệp, tiêu chuẩn về cây trồng lâm nghiệp, vật liệu sử dụng trong sản xuất cây trồng lâm nghiệp. Kỹ thuật xây dựng vườn ươm quế, kỹ thuật gieo ươm và chăm sóc cây giống. Hướng dẫn thực hành kỹ thuật xây dựng vườn ươm quế, kỹ thuật gieo ươm và chăm sóc cây giống.

Kết thúc khóa tập huấn, các cơ sở sản xuất kinh doanh, gieo ươm quế trên địa bàn và các hộ dân nòng cốt của các tổ nhóm quế tham gia dự án nắm được những kiến thức cơ bản nhất về quy định những nguyên tắc và yêu cầu kỹ thuật áp dụng cho việc xây dựng các hạng mục công trình trong vườn ươm tạo cây giống lâm nghiệp, quy trình kỹ thuật gieo ươm quế tạo ra nguồn giống chất lượng tốt cung cấp cho vùng nguyên liệu quế tỉnh Lào Cai, đặc biệt là vùng nguyên liệu của Công ty TNHH Hương gia vị Sơn Hà và Công ty Cổ phần Sản xuất và xuất khẩu quế hồi Việt Nam.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Dịch lở mồm long móng bùng phát ở Quảng Ngãi

Dịch lở mồm long móng bùng phát ở Quảng Ngãi

Theo thống kê, đã có gần 300 con gia súc ở 1 huyện và 1 thị xã tại tỉnh Quảng Ngãi bị mắc bệnh lở mồm long móng, trong đó có 10 con bị chết.

Lào Cai phát triển vùng cây ăn quả ôn đới

Lào Cai phát triển vùng cây ăn quả ôn đới

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, năm 2021, tỉnh Lào Cai phát triển, mở rộng 287ha cây ăn quả ôn đới, nâng tổng diện tích đạt 3.150ha.