Thứ ba, 23/07/2019 03:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Một nghị sỹ Philippines bị bắn chết tại buổi lễ Giáng sinh

22/12/2018, 21:06 (GMT+7)

Cảnh sát Philippines cho biết một nghị sỹ nước này đã bị bắn chết tại một buổi lễ Giáng sinh diễn ra ở thành phố miền Trung Daraga trong vụ bạo lực mới nhất nhằm vào các chính khách.

Nghị sỹ Rodel Batocabe. (Nguồn: news.abs-cbn.com)

Vụ việc xảy ra khi một tay súng đứng lẫn trong đám đông nổ súng bắn chết nghị sỹ Rodel Batocabe và cận vệ của ông này khi ông vừa kết thúc màn trao quà tặng Giáng sinh. Hiện chưa rõ động cơ của hung thủ, song nhà chức trách đang điều tra liệu vụ ám sát trên có mang động cơ chính trị hay không.

Trước đó, nghị sỹ Batocabe đã công bố kế hoạch tranh cử chức thị trưởng thành phố Daraga trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ dự kiến diễn ra vào tháng 5/2019.

Ông Batocabe, người được bầu làm Hạ nghị sỹ vào năm 2010, gần đây đã bày tỏ quan ngại về việc các ứng cử viên đối thủ trong cuộc tranh cử thị trưởng tìm cách gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử bằng bạo lực.

Trong những năm gần đây, nhiều nghị sỹ Philippines đã bị tấn công hoặc sát hại mà các đối thủ chính trị của họ bị tình nghi đứng đằng sau. Hồi tháng 11/2007, nghị sỹ Wahab Akbar và hai trợ lý của ông này đã bị sát hại trong vụ nổ bom xảy ra bên ngoài trụ sở Hạ viện.

Một năm trước đó, nghị sỹ Luis Bersamin cũng đã bị bắn chết bên ngoài một nhà thờ ở ngoại ô thủ đô Manila.

THÙY AN (VIETNAM+)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận