Thứ tư, 22/08/2018 10:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mỹ bác tin đưa gia đình binh sĩ rời Hàn Quốc

06/12/2017, 08:03 (GMT+7)

Lầu Năm Góc tuyên bố hiện không có kế hoạch đưa gia đình bình sĩ đóng ở Hàn Quốc rời nước này.

Liên quân Mỹ, Hàn trong một cuộc tập trận tại Hàn Quốc. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ.
 
"Bộ Quốc phòng hiện không có ý định di chuyển gia đình binh sĩ, cho dù tự nguyện hay bắt buộc, cũng không có ý định thay đổi chính sách cho phép gia đình ở cùng quân nhân khi đồn trú tại Hàn Quốc", Yonhap dẫn lời Chris Logan, người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết hôm qua.
 
"Mỹ hiện có nhiều kế hoạch khẩn cấp trên khắp thế giới để giữ cho gia đình binh lính được an toàn", ông Logan nói. Thông tin Mỹ di chuyển thân nhân binh sĩ rời Hàn Quốc xuất hiện sau khi Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, tuyên bố Washington nên dừng việc đưa gia đình quân nhân tới nơi này, sau vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên. 
 
Lầu Năm Góc tuyên bố sự an toàn và cuộc sống sung túc của binh sĩ Mỹ, các nhân viên quân đội Mỹ và gia đình của họ là một phần quan trọng trong sức mạnh của liên minh song phương Mỹ - Hàn.
 
Mỹ hiện có 28.500 binh lính đóng tại Hàn Quốc, đề phòng Triều Tiên sau cuộc chiến liên Triều 1950-1953 kết thúc bằng thỏa thuận ngừng bắn, không phải hiệp ước hòa bình. 
 
Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục tăng cao sau khi Mỹ, Hàn tập trận không quân với hàng trăm máy bay, động thái đáp trả việc Bình Nhưỡng hôm 29/11 phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwangsong-15, được cho là có tầm bắn bao trùm nước Mỹ.
 
 
 
 
VĂN VIỆT Theo Yonhap

Đang được quan tâm

Gửi bình luận